(SGTTO) – Hôm qua, (6-10), tại trung tâm MM Mega Market An Phú (quận 2, TPHCM) đã diễn ra cuộc thi cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật với chủ đề “Đất nước Việt Nam non sông liền một dãy”.

Đây là sân chơi do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp cùng Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam tổ chức nhằm giúp những đầu bếp hoặc những người yêu thích bộ môn này có cơ hội cọ sát và nâng cao kỹ năng cắt tỉa.

Anh Nguyễn Thành Tân (phải) với tác phẩm theo chủ đề “Đất nước Việt Nam non sông liền một dãy” đã đoạt giải nhất trong cuộc thi. Ảnh: BTC

Tham dự sân chơi lần này có 10 đội thi với các chủ đề đa dạng về các danh lắm, thắng cảnh vùng miền Việt Nam. Về phần thi của các đội sẽ bao gồm hai phần là thi mô hình (có thể cắt tỉa tại nhà, chiếm 70 điểm) và thi cắt tỉa tại chỗ, chiếm 30 điểm.

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi này gồm: ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, bà Bùi Thị Sương – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Ông Phạm Văn Thuấn – Chủ Nhiệm CLB cắt tỉa Sài Gòn (trực thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), ông Trần Cường Thịnh – nghệ nhân điêu khắc cắt tỉa rau củ quả.

Cuộc thi có một giải nhất (10 triệu đồng), một giải Nnì (5 triệu đồng), một giải ba (3 triệu đồng) và 2 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải).

Mô hình cầu vàng Đà Nẵng với các y, bác sĩ, người dân Đà Nẵng cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Ảnh: Thông Nguyễn
Một đội thi că1t, tỉa rau, cũ thành hình ảnh chợ Bến Thành (TPHCM). Ảnh: Thông Nguyễn
Tác phẩm dự thi với chủ đề “Đà Lạt, thành phố ngàn hoa”. Ảnh: Thông Nguyễn
Nét đẹp Champa. Ảnh: Thông Nguyễn
Tác phẩm dự thi với chủ đề “Chùa Một cột”. Ảnh: Thông Nguyễn
Đại diện các đội thi lên nhận giải thưởng. Ảnh: BTC

Thông Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây