fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Gần 70% người dân mong muốn du lịch trở lại sớm

Có gần 70% người dân mong muốn du lịch trở lại sớm, trước hoặc trong quý cuối cùng của năm nay. Nhưng chỉ có 25% số du khách sẵn sàng chi trả trên 2 triệu đồng một đêm cho những chuyến du lịch, theo khảo sát của Indochina Capital và khách sạn Wink thực hiện và công bố vào ngày 7-10.

Hiện giá phòng tại các khách sạn 5 sao cũng được giảm để thu hút du khách. Ảnh: Vân Ly

Cuộc khảo sát được thực hiện trong tháng 8 vừa qua với 700 số khách trong đó có 90% là người Việt Nam và 10% là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ dữ liệu thông tin hữu ích giúp các chủ khách sạn và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch hiểu hơn về bức tranh du lịch hậu Covid-19. Thêm nữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có cơ sở để tiếp tục thúc đẩy các chương trình kích cầu du lịch trong nước.

Kết quả khảo sát cho thấy gần 100% người trả lời cho biết có đi du lịch nội địa ít nhất một lần mỗi năm và gần 84% đi du lịch ít nhất hai lần mỗi năm. Dù khảo sát được thực hiện ngay sau làn sóng Covid-19 thứ hai tại Việt Nam, nhưng tỷ lệ 68% số người tham gia khảo sát mong muốn du lịch trở lại sớm, trước hoặc trong ba tháng cuối cùng của năm nay cũng cho thấy, người Việt Nam rất sẵn sàng đi du lịch và tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ.

Ông Michael Piro, Giám đốc Điều hành Indochina Capital, cho rằng du lịch và bất động sản chắc chắn sẽ là hai ngành đóng góp mạnh mẽ, thúc đẩy phục hồi kinh tế cho Việt Nam. Nền kinh tế mong người tiêu dùng quay lại mức chi tiêu trước thời điểm Covid diễn ra để tăng trưởng và du lịch sẽ khuyến khích chi tiêu. Thị trường nội địa sẽ là động lực chính khi việc mở cửa biên giới được thực hiện một cách thận trọng.

Khảo sát cũng cho biết 64% số khách du lịch có xu hướng sử dụng các kênh trực tuyến, các đại lý du lịch trực tuyến (OTA) để đặt phòng và 91% để ý tới quảng cáo trực tuyến từ các khách sạn. Du khách tại Việt Nam ưa chuộng các chuyến du lịch ngắn ngày, dưới 4 đêm nghỉ và thời gian lưu trú đối với các chuyến công tác hầu hết không quá hai đêm. Về giá phòng, chỉ một phần tư du khách sẵn sàng chi trả trên 2 triệu đồng/đêm cho những chuyến du lịch. Đối với các chuyến đi công tác, hạn mức này còn thấp hơn.

Vân Ly

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vắng khách quốc tế, công suất của nhiều khách sạn chỉ...

0
Mức độ khôi phục hoạt động kinh doanh của các khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam không đồng đều. Trong khi các khu nghỉ...

Đánh thức mọi giác quan tại Centara Mirage Resort Mũi Né

0
Nép mình giữa những cồn cát trắng hùng vĩ và dòng nước lấp lánh của biển Đông, thật dễ hiểu vì sao Mũi Né...

Khám phá The Grand Ho Tram Strip trong 48 giờ theo...

0
Vẫn xoay quanh chủ đề Ăn - Chơi - Nghỉ nhưng chỉ cần thay đổi một chút góc nhìn và lịch trình tại The...

Nhiều doanh nghiệp Việt tập trung phát triển du lịch xanh,...

0
(SGTT) - Phát triển du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm đang được nhiều doanh nghiệp du lịch Việt lựa chọn khi có...

Đến thăm cây di sản tại VQG Bù Gia Mập

0
(SGTT) - Trong thời gian qua, bằng những hoạt động cụ thể, Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập đang tập trung phát triển...

The Grand Ho Tram Strip “tiếp sức” cho cờ vua Việt...

0
Khu phức hợp nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Việt Nam đóng vai trò đồng tổ chức và tài trợ chính cho giải vô...

Kết nối