Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ từ ngày 15-8

Ngày 14-8, Chính phủ vừa ban hành nghị quyết áp dụng cấp thị thực điện tử (e-visa) cho công dân các nước, vùng lãnh thổ; nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 15-8.
Du khách nước ngoài tại Vườn quốc gia Bạch Mã, Thừa Thiên Huế. Ảnh: Hoàng Lê

Cụ thể, có 13 cửa khẩu đường hàng không cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng e-visa, bao gồm cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc, Phú Bài, Vân Đồn, Thọ Xuân, Đồng Hới, Phù Cát, Liên Khương.

16 cửa khẩu đường bộ áp dụng e-visa, gồm Tây Trang (Điện Biên), Móng Cái (Quảng Ninh), Hữu Nghị (Lạng Sơn), Lào Cai, Na Mèo (Thanh Hóa), Nậm Cắn (Nghệ An), Cầu Treo (Hà Tĩnh), Cha Lo (Quảng Bình), La Lay và Lao Bảo (Quảng Trị), Bờ Y (Kon Tum), Mộc Bài và Xa Mát (Tây Ninh), Tịnh Biên và Vĩnh Xương (An Giang), Hà Tiên (Kiên Giang).

13 cửa khẩu đường biển, gồm Hòn Gai và Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hải Phòng, Nghi Sơn (Thanh Hóa), Vũng Áng (Hà Tĩnh), Chân Mây (Thừa Thiên Huế), Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Dung Quất (Quảng Ngãi), Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), TP HCM, Dương Đông (Kiên Giang).

Khách quốc tế đến Việt Nam có mức tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng đầu năm và kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng nhờ chính sách thị thực mới. Ảnh: TL

Cùng ngày, Chính phủ cũng ban hành Nghị quyết số 128 về việc miễn thị thực cho công dân một số nước, có hiệu lực từ ngày 15-8.

Theo nghị quyết mới, công dân các nước Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus được miễn thị thực với thời hạn tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Công dân từ các nước nêu trên được miễn thị thực không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Như vậy, so với Nghị quyết số 32, thời hạn tạm trú đối với công dân các nước trên sẽ được nâng từ 15 ngày lên 45 ngày.

Trước đó, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, thời hạn tạm trú đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực được mở rộng lên 45 ngày, tăng 30 ngày so với thời hạn quy định trong Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014.

Đăng Huy

Theo Báo Điện tử Chính phủ, Báo Giao thông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

E-visa ‘thông thoáng’ kỳ vọng hút khách quốc tế trở lại...

0
Từ 15-8, thị thực điện tử (e-visa) chính thức được cấp lại sau hai năm tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19. Đây là động...

Quốc hội đồng ý nâng thời hạn thị thực điện tử...

0
Sáng nay (24-6), Quốc hội đồng ý kéo dài thời hạn thị điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị nhập...

Sẽ tăng số nước được miễn visa, kéo dài thời hạn...

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại hội thảo “Đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch” đã yêu cầu các ngành chức...

Kết nối