Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

EuroCham đề xuất Việt Nam miễn thị thực du lịch tất cả thành viên EU

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) vừa công bố thông tin đề xuất đưa đầy đủ các nước thành viên EU vào danh sách miễn thị thực du lịch của Việt Nam.
EuroCham Việt Nam kỳ vọng Chính phủ Việt Nam mở rộng danh sách miễn thị thực du lịch cho 27 quốc gia thành viên EU. Ảnh: Minh Hải

Cụ thể, EuroCham Việt Nam kỳ vọng Chính phủ Việt Nam mở rộng danh sách miễn thị thực du lịch cho 27 quốc gia thành viên EU. Hiện nay, danh sách miễn thị thực du lịch cho quốc gia thành viên EU chỉ mới có 7 nước thành viên là Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan.

Đề xuất của EuroCham được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam có nhiều thay đổi chính sách đơn giản hóa hệ thống thị thực. Theo đó, từ ngày 15-8, Việt Nam sẽ gia hạn hiệu lực của thị thực điện tử lên tới 90 ngày, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần và kéo dài thời hạn tạm trú lên tới 45 ngày cho công dân các nước được Việt Nam miễn thị thực.

Tuy nhiên, EuroCham Việt Nam hy vọng có thêm nhiều biện pháp để tận dụng hết tiềm năng to lớn của mối quan hệ kinh tế EU – Việt Nam và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Với mục tiêu thúc đẩy cơ hội thương mại và đầu tư, EuroCham Việt Nam cho rằng việc mở rộng danh sách miễn thị thực tất cả 27 quốc gia thành viên của EU có vai trò rất quan trọng.

Chia sẻ trên Vietnamplus, ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham Việt Nam, cho rằng đề xuất miễn thị thực mở rộng này sẽ mang lại một lượng lớn khách từ thị trường EU với hơn 500 triệu dân. Hơn thế nữa, nếu gỡ bỏ rào cản cho khách quốc tế – những người có nhu cầu chi tiêu cao khi đến thăm Việt Nam, EuroCham và Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội  cho ngành du lịch sau những giai đoạn khó khăn vừa qua.

Khách du lịch EU thường có xu hướng ở lại lâu hơn (hai tuần trở lên) và chính khoảng thời gian này cho phép họ đóng góp đáng kể cho nền kinh tế, khám phá thêm về các triển vọng kinh doanh. Hầu hết yếu tố này đều góp phần tạo thêm giá trị cho chuyến tham quan của du khách EU đến Việt Nam.

Đăng Huy

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam kỳ vọng đón 25-28 triệu lượt khách quốc tế...

0
(SGTT) - Ngành du lịch đặt mục tiêu đón từ 25-28 triệu lượt khách quốc tế và 130 triệu lượt khách nội địa vào...

Gần 7,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong...

0
Theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng nay, trong tháng 5-2024, Việt Nam đón gần 1,4 triệu lượt khách quốc tế,...

Khách du lịch châu Âu thích đến Việt Nam dịp Hè...

0
Theo công bố của Agoda vào ngày 23-5, Việt Nam đứng thứ ba trong danh sách những điểm đến châu Á thu hút khách...

Gần 850.000 du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng...

0
Trong tháng 4-2024, có hơn 846.400 du khách Hàn Quốc đến Việt Nam, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu khách Hàn Quốc...

Khách quốc tế đến Việt Nam vượt mốc 6 triệu lượt...

0
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê công bố sáng 29-4, trong tháng 4-2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,6...

Du khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 1/2024 vượt...

0
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 đạt gần 1,6 triệu lượt, cao nhất kể từ đầu năm. Tính chung quý...

Kết nối