fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Cần Giờ đi Vũng Tàu: Thay đò ghe nhỏ bằng phà nhưng giá còn hơi cao

(SGTT) – Hôm nay, 4-1-2021, tuyến phà biển nối huyện vùng xa TPHCM với thành phố Vũng Tàu được khai trương nối liền giao thông thủy giữa hai địa phương có thế mạnh về kinh tế và du lịch ở phía Nam.

Phà biển TPHCM – Vũng Tàu sẽ hoạt động ngày 29-12

Tuyến phà hiện đại này sẽ vận tải hành khách, ô tô, xe máy và hàng hoá giữa hai địa phương mà từ rất lâu doanh nghiệp và người dân hai địa phương đã kết nối với nhau bằng những chuyển đò gỗ chuyên chở vận tải người và hàng hoá nhỏ chưa xứng tầm với nhu cầu thực tế của hai địa phương.

Khi nghe tuyến vận tải hành khách, ô tô, xe máy và hàng hóa bằng phà biển tuyến Cần Giờ đi Vũng Tàu, nhiều gia đình ở Cần Giờ và Vũng Tàu rất nào nức chờ đợi nhưng khi nhìn bảng giá vé mà Công ty Quốc Chánh, chủ đầu tư phà ban hành theo Công văn số 8314 của Sở Tài chính TPHCM thì nhiều người cho rằng hơi cao so với thu nhập bình quân đầu người tại huyện nghèo Cần Giờ.

Nhiều người dân Cần Giờ mong chính quyền TPHCM sẽ trợ giá vé phà, tạo điều kiện cho địa phương kết nối giao thương và phát triển kinh tế quốc phòng – an ninh giữa huyện Cần Giờ và thành phố du lịch Vũng Tàu.

phà biển
Giá vé phà Cần Giờ – Vũng Tàu.

Tin và clip: Hồ Lê

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Vì sao người mắc Covid-19 không triệu chứng nhưng bất ngờ...

0
(SGTT) - Nhiều người mắc Covid-19 khi khởi phát bệnh có thể không xuất hiện triệu chứng rõ ràng nhưng sau 7-8 ngày diễn...

Kỷ niệm “không thể nào quên” với đường tour 50km đi...

0
(SGTT) - Phải dùng từ “điếc không sợ súng” cho quyết định đăng ký tham gia tour đạp xe ở Nam Cát Tiên, Đồng...

Sau khi điều trị khỏi Covid-19, F0 cần sử dụng thuốc...

0
(SGTT) – Ngoài việc sử dụng thuốc an toàn và đúng cách trong quá trình điều trị Covid-19, nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19...

Tết trung thu ấm áp giữa đại dịch

0
(SGTT) – Với mong muốn mang đến cái Tết Trung thu ấm áp, vui tươi cho trẻ em trong mùa dịch, Đoàn viên thanh...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH