fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Các F0 đã bình phục chia sẻ kinh nghiệm vượt Covid-19

(SGTT) – Đối với các F0 cách ly tại nhà đã khỏi bệnh, bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị đầy đủ những loại thuốc cơ bản, thì xây dựng cho mình một tâm lý vững vàng, lạc quan cũng là một trong những cách giúp vượt Covid-19 hiệu quả.

Tính từ ngày 27-4 đến nay, Việt Nam đã có hơn 670.000 ca mắc Covid-19, riêng TPHCM hơn 330.000 ca. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), tính đến ngày 17-9-2021, số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là hơn 90.000 người, trong đó có hơn 49.000 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và 40.840 trường hợp cách ly sau xuất viện.

Số bệnh nhân F0 vẫn đang tiếp tục tăng, khiến các cơ sở y tế điều trị Covid-19 rơi vào tình trạng quá tải. Vì vậy, Bộ Y tế đã rút ngắn thời gian điều trị, cho phép các bệnh nhân F0, F1 tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà khi đủ điều kiện.

Theo đó, những F0 mới phát hiện tại cộng đồng, không triệu chứng lâm sàng, không yếu tố nguy cơ (không có bệnh nền hoặc có bệnh nền đã điều trị ổn định, không béo phì), được cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Ngoài việc được theo dõi bởi các trạm y tế tại địa phương, các F0 cách ly tại nhà cũng đã chủ động chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết, một sức khỏe tốt và tâm lý vững vàng trong thời gian cách ly tại nhà.

Dưới đây là video chia sẻ kinh nghiệm vượt qua Covid-19 từ những người đã nhiễm và bình phục.

Ngoài ra, để biết thêm về cách sử dụng thuốc điều trị cho F0, đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc F0 tự theo dõi và chăm sóc sức khoẻ tại nhà, bạn đọc có thể xem chương trình Tư vấn sức khoẻ trực tuyến với chủ đề “Hướng dẫn chăm sóc tại nhà (Home – based care) cho người nhiễm Covid-19” được phát trực tiếp trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị vào ngày 19-9-2021.

Chương trình có sự tham gia của TS. DS Nguyễn Quốc Hòa, Giảng viên Bộ môn Dược lâm sàng, Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược TPHCM, và ThS. BS Nguyễn Tiến Hưng, Giảng viên Bộ môn Y học Gia đình, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM nối tour với Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định,...

0
TPHCM vừa hoàn tất đàm phán với ba tỉnh gồm Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định để chính thức mở lại các chương...

TPHCM: 78 ca F0 tại Bình Chánh hầu hết đã tiêm...

0
(SGTT) - Thông tin từ Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, hôm nay ngày 23-10, nước ta ghi nhận thêm...

TPHCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 cho 780.000 trẻ em,...

0
UBND TPHCM đã công bố kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại thành phố....

TPHCM: số ca tử vong có chiều hướng giảm mạnh

0
(SGTT) - Với 33 ca tử vong ghi nhận vào ngày 22-10, TPHCM đã bước qua 20 ngày duy trì liên tục số ca...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH