fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021

Các động tác vận động tại bàn cho người ngồi nhiều

(SGTTO) – Chỉ cần vận động ngay tại bàn làm việc, không cần những bài tập quá phức tạp, bạn vẫn có thể “trị” được những căn bệnh do ngồi nhiều.

Ngồi quá nhiều gây những căn bệnh như tăng cân, tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao và các tình trạng mãn tính khác. Mỗi khi cảm thấy mỏi cổ hay đau lưng, bạn hãy thử tập một vài hoặc tất cả các động tác với chiếc bàn làm việc. Các động tác này sẽ giúp máu lưu thông, ngăn ngừa cứng khớp và chấn thương và thậm chí tăng cường sức khỏe xương khớp. Kết hợp thêm một vài bài tập linh hoạt khác sẽ giúp bạn kéo căng cơ bắp và bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn cho cơ thể.

  1. Bài luyện bắp tay sau

Để thực hiện động tác này, bạn sẽ cần một chiếc ghế cố định (không có bánh xe). Đưa tay ra sau chống lên phần mũi ghế, tay duỗi thẳng, chân vuông góc với đùi. Sau đó cong khuỷu tay của bạn về phía sau và hạ thấp mông xuống, giữ thẳng lưng, tiếp tục duỗi thẳng tay mà không khóa khủy tay. Lặp lại như  vậy 20 lần.

  1. Vẩy tay

Những động tác vẩy tay này sẽ tác động lên bắp tay sau và giúp kéo căng vai. Đứng lên ngay tại bàn, hai tay để dọc hai bên hông và lòng bàn tay hướng ra phía sau. Vẩy tay về phía sau trong 20 giây, giữ tay càng xa và thẳng càng tốt.

  1. Quay tay theo vòng tròn

Động tác này giúp chúng ta tạo ra “vòng tròn trên lưng”. Đứng với hai chân rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng ra hai bên ngang vai. Quay cánh tay của bạn theo một vòng tròn nhỏ. Thực hiện 20 lần theo hướng kim đồng hồ, chuyển hướng và lặp lại.

  1. Chống đẩy tại bàn

Đầu tiên bạn phải chắc chắn là chiếc bàn đủ chắc để hỗ trợ trọng lượng cơ thể bạn. Sau đó, lùi lại vài bước, để bạn có thể đặt bàn tay phẳng trên bàn, rộng hơn một chút so với vai. Hạ mình xuống về phía bàn làm việc, lưng giữ thẳng. Sau đó đẩy ngược lên cho đến khi cánh tay thẳng nhưng tránh để bị khóa khớp. Cố gắng làm 20 lần.

  1. Chống đẩy ở tường

Đây là một phiên bản cải tiến của chống đẩy tại bàn. Đứng cách tường một vài bước chân rồi nghiêng người về phía tường, đặt hai bàn tay áp vào tường, rộng hơn vai. Hạ cơ thể xuống về phía tường, giữ chặt cơ bụng để duy trì một đường thẳng từ đầu đến ngón chân, sau đó đẩy ngược lên cho đến khi cánh tay của bạn thẳng trở lại nhưng tránh để bị khóa khớp. Thực hiện 20 lần.

Thanh Thảo

Theo Snacknation.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

5 bài tập đơn giản giữ eo thon dáng đẹp cho...

0
(SGTTO) - Thường xuyên tập một số bài tập thể hình sau giờ làm việc không chỉ giúp chốt cháy lượng calo dư thừa...

Những biện pháp đơn giản để tránh các bệnh văn phòng...

0
(SGTTO) - Ngồi lâu và nhìn liên tục vào màn hình máy tính, đi, đứng sai tư thế là những thói quen khiến nhiều...

Lớp học miễn phí về giải quyết hội chứng văn phòng...

0
(SGTTO) - Những cơn đau do ngồi nhiều, làm việc liên tục suốt tám tiếng trước màn hình máy tính là vấn đề mà...

7 động tác tập tại chỗ giúp giảm đau vai, mỏi...

0
(SGTTO) - Đau vai, cổ hoặc lưng sau một ngày làm việc ở văn phòng là những triệu chứng mà nhiều người dễ dàng...

Kết nối