(SGTTO) – Những chiếc bánh trung thu được tạo ra từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên thành phần chính của nó vẫn là tinh bột nên loại thực phẩm này cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Một chiếc bánh trung thu nhỏ nặng khoảng 170g (bánh nướng hay bánh dẻo) có thể có chứa từ 700 – 1.000 calo.

Dưới đây là năm bài tập có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo sau khi thoải mái thưởng thức hương vị của những chiếc bánh trung thu.

Chạy bộ
Chạy bộ thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe. Ảnh: independent.co.uk

Chạy bộ giúp duy trì cân nặng và cải thiện sức khỏe của bạn, đồng thời tiêu hao 566-839 calo/ giờ. Đối với phụ nữ, chạy bộ còn giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Nhiều bác sĩ còn khuyên những bệnh nhân giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương, vì nó giúp giảm nguy cơ đau tim.

Nhảy dây

Nhảy dây giúp nhịp tim tăng cao, đốt cháy calo nhanh và cải thiện trao đổi chất trong cơ thể. Thực tế, nhảy dây với tốc độ nhanh giúp bạn đốt cháy lượng calo cao hơn chạy bộ nhiều lần.

10 phút nhảy dây tương đương với 8 phút chạy bộ. Ngoài ra, nhảy dây còn xây dựng sự nhanh nhẹn, tăng mật độ cho xương. Nếu bạn nhảy trung bình 120/ lần/phút thì có thể tiêu hao 667 – 990 calo/giờ.

Jumping Jack

Jumping Jack là bài khởi động làm nóng người tốt nhất bởi nó làm tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp khắp cơ thể và làm giảm nguy cơ rách cơ hoặc co cơ.

Bài tập này tác động đến các cơ khác nhau như mông, cơ bắp chân, gót chân, gân, khi tất cả các cơ đều tham gia quá trình vận động. Động tác này sẽ giúp bạn đốt 300 calo sau 20 phút tập luyện.

Đạp xe

Đi xe đạp có thể đốt cháy calo lên đến 1000 calo/giờ (trung bình tiêu hao 568 – 841 calo/giờ) tùy thuộc vào cường độ và trọng lượng của bạn. Nhờ đó mà đi xe đạp giúp bạn giảm cân, nó còn giúp xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, đạp xe còn giúp giảm nguy co mắc bệnh tim và ung thư.

Leo cầu thang

Một trong bài tập đốt calo tốt nhất tại nhà đó chính là leo cầu thang giúp bạn giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể với tốc độ nhanh hơn khi tiêu hao 452 – 670 calo/giờ.

Đi bộ nhanh trên cầu thang có thể giúp bạn giảm cholesterol xấu khỏi cơ thể, do đó giúp bạn phòng tránh bệnh tiểu đường và các vấn đề về tim mạch. Ngoài ra, nó còn giúp giảm nguy cơ xương khớp. Nó cải thiện sự linh hoạt của cơ bắp, làm giảm nguy cơ chuột rút và đau cơ.

Thiên Lâm

Theo Healthline

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây