Thứ Tư, Tháng Năm 8, 2024

Bữa trưa ngày đầu nghỉ lễ với lẩu tự chọn cùng 9 loại thịt bò

(SGTT) – Trong buổi trưa ngày đầu nghỉ lễ, “Trưa nay ăn gì” gợi ý nồi lẩu với bốn vị nước dùng, cùng chín loại thịt bò tuỳ theo sở thích của mọi người.

Theo đó, nồi lẩu hôm nay có điểm nhấn ở phần thịt hoàn toàn từ bò, kết hợp bốn vị nước lẩu đặc trưng mà các quán ăn, nhà hàng đều phục vụ. Đầu tiên, phần thịt bò để lựa chọn hôm nay gồm có chín loại với những đặc tính khác nhau:

  • Ba chỉ bò: Đây là phần thịt được lóc ra từ bụng bò. Ba chỉ có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau nên phù hợp cho món lẩu hoặc nướng, và phù hợp với thực khách yêu thích vị béo ngậy.
  • Dẻ sườn bò: Thịt dẻ sườn bò trên thị trường hầu như có nguồn gốc nhập khẩu từ Mỹ. Đây là phần thịt nằm ở ức con bò, lóc ra từ phần sườn trước. Dẻ sườn bò Mỹ nổi tiếng với vị ngọt đậm đà, hương thơm đặc trưng và không quá béo ngậy.
  • Lõi vai: Lõi vai là phần thịt bò sát cạnh và được cắt ra từ vòng cổ bò. Đặc trưng ở loại thịt này là độ giòn rụm, ngọt thơm vì có những sợi gân mỏng xen giữa thăn.
  • Nạc vai: Nạc vai là phần thịt liền kề với xương vai, nách và phía chân trước của bò. Toàn bộ phần xương sụn và gân bên ngoài đều được loại bỏ để chế biến món ăn.
  • Sườn non có xương: Sườn non bò có xương là phần thịt được xẻ từ xương sườn của bò. Miếng thịt trông hài hòa bởi các vân hoa dải nạc mỡ phân bố đều miếng thịt, xung quanh là sụn trắng giòn sần sật.
  • Sườn non rút xương: Tương tự sườn non có xương, phần sườn non rút xương chỉ có điểm khác là xương được lọc bỏ đi, giúp thực khách trải nghiệm món ăn thơm ngon hơn.
  • Thăn nội: Thăn nội bò là phần thịt thăn mềm và ngon nhất của con bò. Phần thịt này nằm ở phía gần cuối so với phía dẻ sườn cuối của bò. Tuy ít mỡ nhưng thịt nhiều và mềm mọng nước.
  • Thăn ngoại: Thịt thăn ngoại bò là phần thịt thăn có viền mỡ ở bên ngoài. Nhiều người e ngại phần mỡ này nhưng thực tế nó giúp miếng thịt mềm hơn chứ không quá ngấy.
  • Thăn lưng: Phần thịt cuối cùng cho nồi lẩu hôm nay là thăn lưng, phần thịt nằm phía trên sườn bò, có hai mắt mỡ xen giữa cây thăn. Thịt thăn lưng có đặc điểm to bản và chắc vì nằm ở phần lưng của bò, thích hợp cho món steak hoặc cắt mỏng nhúng lẩu.

Với chín gợi ý thịt kể trên, mọi người chỉ cần chọn vị nước lẩu yêu thích. Theo đó, lẩu nấm mang vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm; lẩu Thái vị chua cay hài hòa; lẩu Tứ Xuyên cay tê đầu lưỡi và cuối cùng là lẩu trường thọ có vị ngọt thanh hơi béo nhẹ từ đậu nành và sữa.

Cuối cùng, chọn rau và tự pha nước chấm ở các kệ ăn của nhà hàng là mọi người đã có bữa trưa ngày đầu nghỉ lễ thật thú vị.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần bình dị cùng món xí quách chủ...

0
(SGTT) – Không phải là sơn hào hải vị hay thực phẩm đắt tiền, nồi lẩu trưa nay chỉ đơn giản là chọn phần...

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng cùng thịt gà kết hợp...

0
(SGTT) – Với sự đa dạng chủng loại nhân sâm hiện nay trên thịt trường, thực khách có thể thưởng thức một món ăn...

Nồi lẩu cuối tuần đậm vị cùng giò heo hầm thuốc...

0
(SGTT) – Từ là món ăn phổ biến tại các quán ăn người Hoa, giò heo hầm thuốc bắc được quán ăn nâng cấp...

Lạ miệng nồi lẩu cuối tuần chọn phần thịt bò không...

0
(SGTT) – Thay vì là thịt nạm, gân, bò viên hay những phần lòng bò như phèo, tim, lá xách đem nhúng lẩu thì...

Nồi lẩu cuối tuần giòn sần sật cùng bao tử cá...

0
(SGTT) – Chọn phần bao tử cá giòn sần sật và có độ thơm ngon đặc trưng, nồi lẩu cuối tuần của gia đình...

Nồi lẩu cuối tuần đầu năm chọn thịt cá nhúng cho...

0
(SGTT) – Theo phong tục của một số quốc gia châu Á, những ngày đầu năm mới họ thường thưởng thức các món ăn...

Kết nối