Du khách trải nghiệm không gian văn hoá ẩm thực làng lụa Hội An
(SGTT) – Nằm trong chương trình kích cầu du lịch 2024 “Quảng Nam – Miền xanh di sản”, tối 26-4, lễ hội văn hoá ẩm thực Quảng Nam đã diễn ra lại Làng lụa Hội An, tỉnh Quảng Nam, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về văn hoá và ẩm thực bản địa.
Đêm hội văn hoá ẩm thực xứ Quảng với chủ đề “Không gian văn hoá ẩm thực làng lụa Hội An – Điểm đến du lịch xanh” mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách, đặc biệt là các du khách quốc tế, như thưởng thức ẩm thực bản địa, hoà mình vào không gian âm nhạc, nhạc cụ truyền thống và cùng tham gia chơi bài chòi. Ảnh: Quỳnh Như
Ẩm thực, lụa và gốm là những giá trị văn hoá lâu đời và được ngành du lịch tỉnh Quảng Nam khai thác để thu hút du khách, đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá bản địa. Ảnh: Quỳnh Như
Tại lễ hội, nồi gốm được sử dụng để bài trí món ăn như một cách để giới thiệu văn hoá địa phương đến với du khách. Ảnh: Quỳnh Như
Điểm nhấn của lễ hội đó là sự giao thoa, kết nối giữa ẩm thực, nghề gốm và sản phẩm tơ lụa nổi tiếng xứ Quảng. Ảnh: Quỳnh Như
Đến với lễ hội, du khách có cơ hội trải nghiệm buffet gánh độc đáo, cùng nhiều món ăn đặc trưng địa phương như bánh xèo, cơm gà, cao lầu, mì Quảng, tàu hủ,…Ảnh: Quỳnh Như
Bên cạnh những món ăn mang đậm hương vị miền Trung, du khách còn được trải nghiệm làm lồng đèn Hội An. Ảnh: Quỳnh Như
Đêm hội không chỉ giúp tôn vinh, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hoá, mà còn giới thiệu các sản phẩm lụa, ẩm thực đặc trưng, tiêu biểu của đất Quảng Nam đến với du khách quốc tế. Ảnh: Quỳnh Như
Quỳnh Như