Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng khi chọn nhúng tủy bò

(SGTT)T – Tuy không phải là phần thịt nào của con bò nhưng tủy bò lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Thời gian gần đây tủy bò được các quán ăn, nhà hàng chọn làm nguyên liệu chính để nhúng lẩu.

Cứ mỗi thứ Bảy, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món lẩu đặc sắc, thơm ngon mang “hơi thở” ẩm thực vùng miền và quốc tế. Hôm nay vẫn là món lẩu bò thân quen với hương vị đặc trưng nhưng được làm mới khi dùng tủy bò.

Theo đó, tủy bò là phần quan trọng chạy dọc bên trong xương ống bò và có nhận dạng màu sắc là hồng nhạt khi còn sống và chuyển sang màu trắng khi tủy chín. Hương vị tủy bò thơm, béo nhẹ và có độ mềm mại hơn cả phần thịt thăn bò. Thế nên, tủy bò tạo nên hương vị mới lạ cho món lẩu bò truyền thống.

Thị trường thực phẩm ngoài tủy bò trong nước thì còn có loại ngoại nhập từ Úc. Hương vị tủy bò thơm hơn nhưng độ mềm mại không bằng tủy bò trong nước bởi do là hàng ngoại nhập đông lạnh. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà chọn lựa loại tủy bò nào; trong khi quán ăn chọn bán loại có giá nhập tốt hơn để tiết kiệm chi phí.

Các nguyên liệu còn lại của lẩu tủy bò vẫn tương tự lẩu bò truyền thống, tức là dùng xương bò và các loại thảo mộc nấu thành nồi nước lèo thơm ngon. Muốn dậy vị hơn quán ăn thường cho thêm ít mỡ nổi thả vào nồi để hầm cùng, tạo màu nước óng ánh vàng nhẹ. Ngày nay, một số nơi bán dùng các loại viên thả vào nồi nấu lẩu để tạo hương vị hay mùi như hầm xương nên cách nhận diện tốt nhất là mọi người mua thêm phần xí quách bò thưởng thức là biết quán có dùng nó để hầm lấy nước lèo hay không?

Cuối cùng, thành phần còn lại của lẩu tủy bò là các loại thức ăn kèm như nhóm sợi gồm bánh phở, mì vàng, mì gói, bún; nhóm rau củ gồm cải bẹ xanh, tần ô, mồng tơi, ngò gai; nhóm thức ăn vặt gồm khoai môn, trứng vịt lộn, tàu hủ ky. Đặc biệt, những ai không quen tủy bò vẫn có thể gọi thêm thịt hay lòng bò để nhúng lẩu.

Mang hương vị lạ mà quen, nồi lẩu tủy bò cho trưa thứ Bảy sum vầy là một lựa chọn thú vị mà mọi người không nên bỏ qua.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối