Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng khi chọn nhúng tủy bò

(SGTT)T – Tuy không phải là phần thịt nào của con bò nhưng tủy bò lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Thời gian gần đây tủy bò được các quán ăn, nhà hàng chọn làm nguyên liệu chính để nhúng lẩu.

Cứ mỗi thứ Bảy, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món lẩu đặc sắc, thơm ngon mang “hơi thở” ẩm thực vùng miền và quốc tế. Hôm nay vẫn là món lẩu bò thân quen với hương vị đặc trưng nhưng được làm mới khi dùng tủy bò.

Theo đó, tủy bò là phần quan trọng chạy dọc bên trong xương ống bò và có nhận dạng màu sắc là hồng nhạt khi còn sống và chuyển sang màu trắng khi tủy chín. Hương vị tủy bò thơm, béo nhẹ và có độ mềm mại hơn cả phần thịt thăn bò. Thế nên, tủy bò tạo nên hương vị mới lạ cho món lẩu bò truyền thống.

Thị trường thực phẩm ngoài tủy bò trong nước thì còn có loại ngoại nhập từ Úc. Hương vị tủy bò thơm hơn nhưng độ mềm mại không bằng tủy bò trong nước bởi do là hàng ngoại nhập đông lạnh. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà chọn lựa loại tủy bò nào; trong khi quán ăn chọn bán loại có giá nhập tốt hơn để tiết kiệm chi phí.

Các nguyên liệu còn lại của lẩu tủy bò vẫn tương tự lẩu bò truyền thống, tức là dùng xương bò và các loại thảo mộc nấu thành nồi nước lèo thơm ngon. Muốn dậy vị hơn quán ăn thường cho thêm ít mỡ nổi thả vào nồi để hầm cùng, tạo màu nước óng ánh vàng nhẹ. Ngày nay, một số nơi bán dùng các loại viên thả vào nồi nấu lẩu để tạo hương vị hay mùi như hầm xương nên cách nhận diện tốt nhất là mọi người mua thêm phần xí quách bò thưởng thức là biết quán có dùng nó để hầm lấy nước lèo hay không?

Cuối cùng, thành phần còn lại của lẩu tủy bò là các loại thức ăn kèm như nhóm sợi gồm bánh phở, mì vàng, mì gói, bún; nhóm rau củ gồm cải bẹ xanh, tần ô, mồng tơi, ngò gai; nhóm thức ăn vặt gồm khoai môn, trứng vịt lộn, tàu hủ ky. Đặc biệt, những ai không quen tủy bò vẫn có thể gọi thêm thịt hay lòng bò để nhúng lẩu.

Mang hương vị lạ mà quen, nồi lẩu tủy bò cho trưa thứ Bảy sum vầy là một lựa chọn thú vị mà mọi người không nên bỏ qua.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng...

0
(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho...

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến...

Nồi lẩu cuối tuần đa dạng thức ăn kèm bởi kiểu...

0
(SGTT) – Cháo tưởng chừng như là món ăn lót dạ trong những buổi trời se lạnh, nhưng thực tế chúng cũng được đầu...

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Kết nối