Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây sốt’ cộng đồng ẩm thực

(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món xôi ghẹ vỏ giòn được bày bán tại một góc đường Phạm Văn Chí, quận 6.

Chủ quán chia sẻ, quầy xôi ghẹ chỉ mới mở bán hơn một tháng nay và ý tưởng đến từ một lần đi du lịch ở Bình Thuận, thưởng thức qua món xôi ghẹ và cảm thấy ngon miệng. Sau đó, anh về tìm hiểu cách chế biến, tìm nguồn nguyên liệu tươi ngon và mở bán.

Đầu tiên, phần nếp đồ xôi được chủ quán sử dụng nếp nương Điện Biên, có độ dẻo và  hương vị thơm ngon. Phần xôi sau nấu được chia ra thành hai mẻ: một mẻ ép vào chén và chiên giòn để tạo hình tô đựng xôi.

Phần xôi còn lại được trộn cùng thức ăn kèm như hành phi, rong biển, chà bông, bắp luộc, mỡ hành và không thể thiếu là thịt ghẹ xé sẵn. Khi thực khách gọi món, người bán cho hỗn hợp xôi đã trộn vào vỏ xôi chiên giòn trước đó.

Đặc biệt, tiệm xôi thu hút thực khách bởi món mai cua nướng phô mai. Theo đó, nhân thịt gồm thịt ghẹ xé sẵn nêm nếm gia vị và xào cùng hành tây. Sau đó, ép hỗn hợp thịt vào mai cua, rắc thêm phô mai xé sợi và đem đút lò. Giá xôi ghẹ là 65.000 đồng, mai cua giá 45.000 đồng. Combo 2 món có giá bán 100.000 đồng.

Xôi ghẹ chiên giòn | 192 Phạm Văn Chí, phường 4, quận 6 | Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

26.000 vé tàu tết được bán ra sau 2 giờ mở...

0
(SGTT) - Sáng 6-10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn mở bán vé tàu Tết Ất Tỵ 2025 cho khách...

Thị trường tín chỉ carbon hiện ra sao ở các nước...

0
(SGTT) - Thị trường tín chỉ carbon ở ASEAN đang trong giai đoạn hình thành và phát triển, tuy nhiên tốc độ và quy...

Đổi vị bữa sáng với cơm chiên heo bít tết ở...

0
(SGTT) - Tạm bỏ qua món cơm tấm thân quen, bữa sáng của mọi người thử chọn cơm chiên heo bít tết mang hương...

Sẻ chia giọt hồng cùng Saigon Times Group

0
(SGTT)  - Với chủ đề “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia”, năm nay Tạp chí Kinh tế Sài...

Sum vầy bữa cơm gia đình tại Nhà Tú đạt Michelin...

0
(SGTT) - Theo đuổi phong cách ẩm thực vùng miền, cùng những món ăn gia đình Việt, Nhà Tú là điểm đến quen thuộc...

Thử vị bánh mì chả cá, miếng chả làm từ thịt...

0
(SGTT) - Bánh mì chả cá là món ăn sáng thân quen của một số người dân Sài thành bởi hương vị thơm ngon,...

Kết nối