(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món xôi ghẹ vỏ giòn được bày bán tại một góc đường Phạm Văn Chí, quận 6.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Chủ quán chia sẻ, quầy xôi ghẹ chỉ mới mở bán hơn một tháng nay và ý tưởng đến từ một lần đi du lịch ở Bình Thuận, thưởng thức qua món xôi ghẹ và cảm thấy ngon miệng. Sau đó, anh về tìm hiểu cách chế biến, tìm nguồn nguyên liệu tươi ngon và mở bán.
Đầu tiên, phần nếp đồ xôi được chủ quán sử dụng nếp nương Điện Biên, có độ dẻo và hương vị thơm ngon. Phần xôi sau nấu được chia ra thành hai mẻ: một mẻ ép vào chén và chiên giòn để tạo hình tô đựng xôi.
Phần xôi còn lại được trộn cùng thức ăn kèm như hành phi, rong biển, chà bông, bắp luộc, mỡ hành và không thể thiếu là thịt ghẹ xé sẵn. Khi thực khách gọi món, người bán cho hỗn hợp xôi đã trộn vào vỏ xôi chiên giòn trước đó.
Đặc biệt, tiệm xôi thu hút thực khách bởi món mai cua nướng phô mai. Theo đó, nhân thịt gồm thịt ghẹ xé sẵn nêm nếm gia vị và xào cùng hành tây. Sau đó, ép hỗn hợp thịt vào mai cua, rắc thêm phô mai xé sợi và đem đút lò. Giá xôi ghẹ là 65.000 đồng, mai cua giá 45.000 đồng. Combo 2 món có giá bán 100.000 đồng.
Xôi ghẹ chiên giòn | 192 Phạm Văn Chí, phường 4, quận 6 | Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00