(SGTT) - Ẩm thực người Hoa tại Sài Gòn có một món ăn đặc sắc mang tên mì vịt tiềm. Tại đường Tôn Đản, quận 4 có quán bán món ăn này với điểm nhấn là nồi nước dùng nổi lửa hơn 20 năm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán cho hay, vợ chồng sinh sống ở quận 4 đã gần 60 năm. Trước đây, họ từng bán qua nhiều món ăn sáng nhưng chỉ khi bán đến mì vịt tiềm thì được mọi người đón nhận cho đến nay.
Mỗi ngày, cô chủ thức dậy từ lúc 2:00, lấy vịt từ mối giao, sơ chế, luộc và chiên thịt vịt. Song song đó, nồi nước dùng cũng được nấu với gia vị đặc trưng thuốc Bắc, đồ tiềm nhưng gia giảm vị lại để mọi người đều có thể thưởng thức.
Trung bình mỗi ngày, cô bán khoảng 5-6 con vịt. Thực khách tùy thích chọn các phần thịt như đùi, ức, cánh, cổ... để thưởng thức với giá bán từ 35.000 đồng/tô. Sợi mì nơi đây to, dùng lạ miệng hơn những nơi khác, cải ngọt luộc vừa tới vẫn còn giòn, nấm hương thì thanh ngọt. Đây là gợi ý bữa sáng cho tín đồ món ăn này.
Mì vịt tiềm Tôn Đản | 71 Tôn Đản, phường 13, quận 4 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00