Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Mì vịt tiềm quận 4, ngày mở 4 tiếng

(SGTT) - Ẩm thực người Hoa tại Sài Gòn có một món ăn đặc sắc mang tên mì vịt tiềm. Tại đường Tôn Đản, quận 4 có quán bán món ăn này với điểm nhấn là nồi nước dùng nổi lửa hơn 20 năm.

Chủ quán cho hay, vợ chồng sinh sống ở quận 4 đã gần 60 năm. Trước đây, họ từng bán qua nhiều món ăn sáng nhưng chỉ khi bán đến mì vịt tiềm thì được mọi người đón nhận cho đến nay.

Mỗi ngày, cô chủ thức dậy từ lúc 2:00, lấy vịt từ mối giao, sơ chế, luộc và chiên thịt vịt. Song song đó, nồi nước dùng cũng được nấu với gia vị đặc trưng thuốc Bắc, đồ tiềm nhưng gia giảm vị lại để mọi người đều có thể thưởng thức.

Trung bình mỗi ngày, cô bán khoảng 5-6 con vịt. Thực khách tùy thích chọn các phần thịt như đùi, ức, cánh, cổ... để thưởng thức với giá bán từ 35.000 đồng/tô. Sợi mì nơi đây to, dùng lạ miệng hơn những nơi khác, cải ngọt luộc vừa tới vẫn còn giòn, nấm hương thì thanh ngọt. Đây là gợi ý bữa sáng cho tín đồ món ăn này.

Mì vịt tiềm Tôn Đản | 71 Tôn Đản, phường 13, quận 4 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối