Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Booking.com: Công bố 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024

Booking vừa công bố bảng xếp hạng 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam, một hạng mục nằm trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards 2024.

Theo đó, đứng đầu danh sách là Hội An, thành phố nổi tiếng của Quảng Nam, nơi có phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1999. Tiếp sau là Phong Nha (Quảng Bình) và Ninh Bình.

Những điểm đến khác trong danh sách gồm Cao Bằng, Phú Quốc (Kiên Giang), Hà Giang, Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Lạt (Lâm Đồng), Tuy Hòa (Phú Yên) và Nha Trang (Khánh Hòa).

Booking cũng công bố 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới năm 2024, gồm Arraial d’Ajuda (Brazil), Ermoupoli (Hy Lạp), Viana do Castelo (Bồ Đào Nha), Daylesford (Australia), Grindelwald (Thụy Sĩ), Moab (Mỹ), Uzes (Pháp), Mazatlán (Mexico), Jaisalmer (Ấn Độ) và Fujikawaguchiko (Nhật Bản).

Năm 2023, Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top này và đứng thứ 7.

Arraial d’Ajuda (Brazil) là một trong những điểm đến thân thiện nhất thế giới. Ảnh: Booking.com

Traveller Review Award là giải thưởng thường niên đã được tổ chức 12 năm qua. Tiêu chí xếp hạng các điểm đến dựa trên các trải nghiệm du lịch đáng nhớ, phong cảnh đẹp, xứng đáng là lựa chọn hàng đầu khi đi du lịch cùng thái độ hiếu khách, số lượng cơ sở lưu trú được Booking chứng nhận là “thân thiện.”

Theo Booking.com, Vietnamplus

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển đẹp...

0
Hai đại diện của Việt Nam nằm trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024 của Tripadvisor là bãi biển...

Nhiều điểm đến của Việt Nam được vinh danh tại Giải...

0
(SGTT) - World Travel Awards được xem như giải “Oscar của ngành du lịch thế giới.” Tối qua (6-9), hàng loạt điểm đến của...

Tam Đảo trở thành ‘Thị trấn du lịch hàng đầu thế...

0
Theo Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, tối ngày 11-11-2022 tại Muscat, Oman, Tổ chức World Travel Awards (Tổ chức Giải...

Kết nối