Thứ Năm, Tháng Ba 28, 2024

Booking.com: 53% du khách Việt thích thưởng thức ẩm thực địa phương

(SGTT) – Trang booking.com vừa tổ chức cuộc khảo sát thực tế về du lịch để du khách trong nước chấm điểm đánh giá ẩm thực Việt Nam.

Hải sản tại một quán ăn ở Đà Nẵng. Ảnh: Món ngon Đà Thành

Theo Tạp chí Du lịch, ở nội dung “nơi lý tưởng nhất để thưởng thức hải sản tươi ngon”, du khách nội địa đã bình chọn năm thành phố du lịch nổi tiếng là: Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc và Mũi Né (Phan Thiết). Theo booking.com, đây là các thành phố biển luôn làm hài lòng thực khách với những “bữa tiệc” hải sản tươi ngon.

Ngoài nội dung “hải sản tươi ngon”, cuộc bình chọn còn chọn ra năm địa điểm ẩm thực với các nội dung như: ẩm thực truyền thống, ẩm thực đường phố, ẩm thực mang khẩu vị địa phương.

Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, 53% du khách Việt Nam thích được thưởng thức ẩm thực địa phương khi đi du lịch, với 45% muốn đi ăn ngoài thường xuyên hơn với số tiền họ tiết kiệm được nhờ không đi du lịch ở nước ngoài vì các hạn chế biên giới do dịch bệnh Covid-19. Đây được xem là những gợi ý để du lịch Việt Nam tăng cường quảng bá và truyền thông ẩm thực khi hướng đến thị trường khách nội địa.

Quỳnh Châu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào giá hẹ – bữa...

0
(SGTT) – Đôi khi những món ăn như hủ tiếu xào giá hẹ giới thiệu hôm nay lại giúp thực khách “khởi động” lại...

Những món Việt ghi dấu ấn trên ‘bản đồ’ ẩm thực...

0
Trong những năm qua, ẩm thực Việt được nhiều báo đài, chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao qua những món ăn...

Xuân bên gác bếp: Ẩm thực Bà Rịa – Vũng Tàu,...

0
(SGTT) - Thịt kho măng khô núi Mây Tàu, chả giò cua đá, chan chan xào hành... đó là những món ăn mà Sài...

Xuân bên gác bếp: Sự hoà quyện của biển và rừng...

0
(SGTT) - Bên cạnh hải sản, khu vực Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận còn nổi tiếng với đặc sản măng khô, Tết đến nhà...

Xuân bên gác bếp: Xuýt xoa hương vị miền ‘phố núi’...

0
(SGTT) - Đà Lạt nổi tiếng với nguồn hoa cỏ và nông sản tươi sạch, dồi dào. Không chỉ hoa atiso - biểu tượng...

Gác lại tất bật, cùng ngồi chuyện trò về mùa Xuân...

0
(SGTT) - Ẩm thực không chỉ nói về "văn hóa vật chất" mà còn nói về cả mặt "văn hóa tinh thần". Chính những...

Kết nối