Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Tổ chức 169 sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024

Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024 với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ – Trải nghiệm bất tận” sẽ có 169 chương trình, sự kiện hưởng ứng, báo Điện tử Chính phủ đưa tin.
Hố bộc phá 960kg trên đồi A1. Ảnh: Trần Thế Phong

Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên kéo dài suốt năm 2024. Dự kiến, lễ khai mạc gắn với lễ hội Hoa Ban được tổ chức tối ngày 16-3, tại Quảng trường 7-5, thành phố Điện Biên Phủ. Lễ bế mạc dự kiến được tổ chức vào tháng 12-2024 tại thành phố Điện Biên Phủ.

Bên cạnh đó, còn có chương trình nghệ thuật đặc biệt và bắn pháo hoa nổ tầm cao được tổ chức vào tối ngày 6-5 tại Quảng trường 7-5; lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức vào sáng ngày 7-5 tại sân vận động Điện Biên; hội chợ Du lịch Tây Bắc – Điện Biên, liên hoan Ẩm thực toàn quốc năm 2024 tổ chức vào tháng 8-2024 tại quảng trường 7-5; hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc – Điện Biên diễn ra vào quý 2 năm 2024…

Khách du lịch chụp ảnh với hoa ban tại Điện Biên. Ảnh: Nguyễn Việt Annh

Điện Biên được biết đến là mảnh đất lịch sử, gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ. Những di tích như đồi A1, tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ… đã được đầu tư xây dựng, tôn tạo, đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu lịch sử của  du khách trong nước và quốc tế.

Ngoài thế mạnh du lịch lịch sử, Điện Biên còn giàu tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe với hệ thống suối khoáng nóng, các homestay được đầu tư hay du lịch sinh thái, khám phá cảnh quan thiên nhiên, trải nghiệm bản sắc văn hóa của 19 dân tộc.

Hiện nay, Điện Biên là tỉnh duy nhất trong các tỉnh Tây Bắc có cảng hàng không kết nối với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống giao thông đường bộ với các tỉnh trong khu vực đang được đầu tư, mở rộng… đó là những yếu tố quan trọng để tỉnh Điện Biên phát triển du lịch.

Trong tương lai, Điện Biên sẽ xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới trong đó có hướng khai thác tuyến du lịch với Đông bắc Lào. Dự kiến, năm 2024 Điện Biên thu hút 1,3 triệu lượt khách, tổng thu ước đạt 2.200 tỉ đồng.

Điện Biên hiện có 31 di tích lịch sử được xếp hạng, trong đó 1 di tích quốc gia đặc biệt, 14 di tích cấp quốc gia, 16 di tích cấp tỉnh; 18 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; nghệ thuật Xòe Thái và thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái được UNESCO đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đoàn báo chí TPHCM tham gia về nguồn ‘Hành trình qua...

0
Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM vừa tổ chức chuyến về nguồn "Hành trình qua miền Tây Bắc" cho gần 100 phóng viên, biên...

Điện Biên đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2024, gắn...

0
Năm Du lịch Quốc gia 2024 sẽ diễn ra tại tỉnh Điện Biên, gắn với kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ....

Về Điện Biên ngắm hoa ban nở, hòa mình vào lễ...

0
(SGTT) - Đầu tháng 3, khắp các con đường của thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên như được "phủ trắng" bởi sắc...

Tháng 3, về Điện Biên hòa mình vào lễ hội hoa...

0
Từ ngày 10 đến 13-3-2022, tại TP Điện Biên Phủ, lễ hội hoa ban năm 2023 được tổ chức cùng với Ngày hội Văn...

Thăm Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường...

0
(SGTT) - Trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Sở chỉ huy chiến dịch của quân ta được đóng tại xã Mường Phăng,...

Cảnh đẹp mùa thu hoạch vụ Đông – Xuân trên cánh...

0
(SGTT) - Cánh đồng Mường Thanh thuộc khu vực xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đẹp yên bình trong mùa thu...

Kết nối