(SGTTO) – Ngày hôm nay 31-5, hai thành viên chủ chốt của nhóm Bơi và Những người bạn là Ngọc Duy (trưởng nhóm – nick facebook là Duy Luong) và Anh Huy (nick facebook là Huy Trinh) đã có mặt tại Phú Quốc để khảo sát lại đường bơi cùng anh Lê Trung, người thiết kế đường bơi cho nhóm tại Phú Quốc.

Theo anh Lê Trung, nếu thời tiết thuận lợi nhóm sẽ bơi vòng quanh đảo với cự ly 15km mỗi ngày. Còn thời tiết không tốt, trời mưa, nhóm vẫn bơi nhưng sẽ bơi trong vịnh, đường bơi sẽ nối các hòn nhỏ trong vịnh, khu vực bãi Sao và bãi Kem cùng với cự ly đẵ đặt ra là 15km mỗi ngày. Trong suốt thời gian bơi, để bảo đảm an toàn cho nhóm, anh Lê Trung sẽ đi cano cùng các bạn hỗ trợ cho nhóm đến khi hoàn tất cự ly.

Từ trái qua phải là Anh Huy, Ngọc Duy và Lê Trung người thiết kế đường bơi – Ảnh: Ngọc Duy

Hai thành viên còn lại trong nhóm là MC Quang Bảo (nick facebook là Quang Bảo) sẽ ra Phú Quốc vào ngày mai (1-6) để tham gia bơi, còn Thành Nam (nick facebook là Trần Hạo Nam) ngày 4/6 mới có mặt để tham gia nhóm hỗ trợ cho 3 bạn bơi chính thức. Dự kiến ngày bơi đầu (1-6) nhóm sẽ bơi khoảng 10km, 6 ngày còn  lại sẽ bơi 15km mỗi ngày. Cự ly có thể tăng hoặc giảm tùy theo thời tiết từng ngày để bảo đảm đủ 100km như kế hoạch.

Tính đến hết ngày 30-5, quỹ cho trẻ học bơi do nhóm Bơi và Những người bạn khởi xướng đã nhận được sự đóng góp của các mạnh thường quân với số tiền là hơn 28 triệu đồng. Ngoài tiền mặt, nhóm cũng nhận được sự đóng góp bằng hiện vật của các nhà tài trợ như một đồng hồ Suunto 9, trị giá 15.500.000 đồng. Chiếc đồng hồ này sẽ được bán đấu giá trên nhóm facebook Bơi và Những người bạn, từ ngày 1-6 đến ngày 7-6. Cùng với đồng hồ, nhà tài trợ Keepdri cũng hỗ trợ tiền lời từ việc bán 160 áo chạy bộ cho quỹ.

Ngoài đóng góp tiền mặt và hiện vật, nhóm Bơi và Những người bạn cũng nhận được sự đóng góp của các mạnh thường quân về dinh dưỡng, trang phục cùng nhiều vật dụng khác để nhóm hoàn thành cự ly đã đặt ra.

Anh Ngọc Duy cho biết, số tiền đóng góp trên sẽ chuyển về Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) để trao học bổng cho 716 em nhỏ (độ tuổi từ 5 đến 16) cơ nhỡ hoặc có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đăng ký tham gia học bơi tại TPHCM.

Doanh nhân, nhà hảo tâm, cá nhân quan tâm muốn đóng góp quỹ của nhóm Bơi và Những người bạn – vui lòng đóng góp qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn theo tài khoản sau:

  • Số tài khoản: 1600104575530001
  • Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – PGD Nguyễn Công Trứ TPHCM, CN Bến Thành

Vui lòng ghi rõ nội dung khi chuyển khoản gồm tên và nguồn đóng góp (Ví dụ: Nguyễn Văn A ủng hộ Quỹ Bơi và Những người bạn).

Thông tin chi tiết, xin liên hệ chị Hồng Nhi qua số điện thoại: 0378 713 615 hoặc email: hongnhi@thesaigontimes.vn.

STF là một quỹ xã hội phi lợi nhuận được Thời báo Kinh tế Sài Gòn và các doanh nhân thân hữu thành lập và chính thức hoạt động theo quyết định của UBND TPHCM. Mục tiêu hoạt động của STF là hỗ trợ phát triển nguổn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

Phú Đức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây