MC Quang Bảo và những người bạn bơi 100km biển để gây quỹ cho trẻ em học bơi

0

(SGTTO) – Dự kiến trong 7 ngày (từ 1 đến 8-6), nhóm Bơi và Những người bạn sẽ thực hiện hành trình bơi 100km tại Phú Quốc để để gây quỹ nhằm cung cấp suất học bơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cơ nhỡ. 

Lý do để có chương trình này, anh Lương Ngọc Duy, trưởng nhóm Bơi và Những người bạn cho biết, nhân dịp lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch triển khai trên toàn quốc, những vận động viên bơi lội đã có ý tưởng bơi biển 100km nhằm gây quỹ để mua những gói học bơi tặng cho các em không có điều kiện để học.

Các thành viên tham gia bơi biển. Ảnh: Hội Bơi và Những người bạn

Mỗi suất học bổng có giá trị từ 200.000 – 250.000 đồng (tùy vào từng khu vực). Đây là giá đã nhận được sự hỗ trợ của Liên đoàn thể thao dưới nước TPHCM.

Dự kiến sẽ có 716 em nhỏ (độ tuổi từ 5 đến 16) cơ nhỡ hoặc có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đăng ký tham gia học bơi tại TPHCM sẽ nhận được học bổng này. Theo kế hoạch, quỹ này sẽ mua những “gói học bơi” tặng cho 4 trung tâm trẻ em cơ nhỡ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là Trung tâm phát huy Bình Triệu, Bình An mỗi trung tâm có 300 bé, Trung tâm phát huy Bình Thọ với 85 bé và Mái ấm Bình Triệu với 31 bé.

Thành viên nhóm Bơi và Những người bạn trong một buổi tập luyện. Ảnh: BTC cung cấp.

Những thành viên tham gia bơi 100km biển là

Anh Lương Ngọc Duy (trưởng nhóm – nick facebook là Duy Luong), cựu vận động viên bơi lội, bóng nước tuyển Việt Nam. Anh từng tham gia nhiều giải bơi đường trường trong và ngoài nước, từng bơi 24km trong 5 giờ 48 phút để gây quỹ cho Newborns Vietnam ở Vũng Tàu vào tháng 7-2018.

MC Quang Bảo (Nguyễn Ngọc Quang Bảo – nick facebook là Quang Bảo), cựu vận động viên bơi lội với bộ sưu tập đồ sộ như Huy chương đồng châu Á môn lặn năm 2012, Huy chương đồng Sea Games môn lặn năm 2011, Huy chương Bạc giải bơi lội trẻ Đông Nam Á năm 2002, Huy chương Vàng bơi lội giải trẻ toàn quốc nước Úc năm 2004 và 2005, Huy chương Bạc giải Bơi lội trẻ Đông Nam Á năm 2008 và rất nhiều huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng môn bơi và lặn từ năm 2005 đến nay tại giải Vô địch quốc gia ở tại Việt Nam. Hiện anh là MC khá quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình khác nhau.

Anh Trịnh Vũ Anh Huy (nick facebook là Huy Trinh), cựu vận động viên bơi lội tuyển Việt Nam, từng là thế hệ vàng bơi lội của TPHCM cùng với MC Quang Bảo.

Anh Nguyễn Thành Nam (nick facebook là Trần Hạo Nam), vận động viên đầu tiên đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại giải vô địch thế giới tại Tây Ban Nha năm 2003 sẽ tham gia với vai trò là hỗ trợ.

Anh Ngọc Duy cho biết, các thành viên của nhóm sẽ tự chi trả các khoản chi phí trong quá trình tập luyện. Còn số tiền gây quỹ sẽ chuyển về Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF).

Doanh nhân, nhà hảo tâm, cá nhân quan tâm muốn đóng góp quỹ của nhóm Bơi và Những người bạn – vui lòng đóng góp qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn theo tài khoản sau:

  • Số tài khoản: 1600104575530001
  • Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – PGD Nguyễn Công Trứ TPHCM, CN Bến Thành

Vui lòng ghi rõ nội dung khi chuyển khoản gồm tên và nguồn đóng góp (Ví dụ: Nguyễn Văn A ủng hộ Quỹ Bơi và Những người bạn).

Thông tin chi tiết, xin liên hệ chị Hồng Nhi qua số điện thoại: 0378 713 615 hoặc email: hongnhi@thesaigontimes.vn

STF là một quỹ xã hội phi lợi nhuận được Thời báo Kinh tế Sài Gòn và các doanh nhân thân hữu thành lập và chính thức hoạt động theo quyết định của UBND TPHCM. Mục tiêu hoạt động của STF là hỗ trợ phát triển nguổn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.                                                                                                                 

Đỗ Hùng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here