fbpx
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Bình minh yên ả trên đầm Cầu Hai

(SGTT) – Đầm Cầu Hai thuộc huyện Phú Lộc, cách thành phố Huế khoảng 40km. Đầm thông với biển Đông qua cửa Tư Hiền. Phía Đông đầm được bao bọc bởi những dãy núi ngăn cách với biển, phía Tây là đồng bằng với những làng chài yên bình.
Ảnh: Steven Triết

Đầm Cầu Hai là một đầm nước lớn thuộc hệ thống đầm phá Tam Giang – Cầu Hai thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Toàn bộ hệ thống có ba đầm phá hợp thành là phá Tam Giang, đầm Thủy Tú và đầm Cầu Hai.

Ảnh: Steven Triết

Đầm Cầu Hai sở hữu vẻ đẹp hữu tình với núi non, sóng nước, trời mây; cùng với cuộc sống bình dị của con người. Những người dân nơi đây ngoài làm nông nghiệp thì phần lớn theo nghề chài lưới cùng những con thuyền trên đầm.

Ảnh: Steven Triết

Những người dân làm nghề chài lưới ở đầm Cầu Hai có cuộc sống gắn liền với con thuyền, lênh đên sóng nước. Thời gian đánh bắt thủy sản thường diễn ra vào ban đêm. Từ cuối buổi chiều là ngư dân lên thuyền và thuyền cũng như một ngôi nhà nhỏ di động.

Ảnh: Steven Triết

Những con thuyền đánh bắt thủy sản là thuyền máy lớn, neo cách bờ xa; để tới đó, người dân dùng những con thuyền nhỏ chống sào hay chèo tay.

Ảnh: Steven Triết

Khi bình minh ló rạng ở cửa Tư Hiền, đó cũng là lúc những con thuyền hối hả nối đuôi nhau về bến, tạo nên cảnh tượng đông vui tấp nập. Tiếng khua mái chèo êm đềm trên đầm phá quyện dưới ánh mặt trời ửng hồng, làm lòng người say mê đến lạ.

Ảnh: Steven Triết

Hải sản được đưa lên bờ và bán ngay tại chỗ. Khung cảnh nhộn nhịp người mua kẻ bán, trong khi các ngư phủ thư thả nghỉ ngơi trên thuyền.

Ảnh: Steven Triết

Hoàng hôn cũng là một trong những thời khắc đẹp nhất trong ngày ở đầm Cầu Hai. Lúc ấy, một không gian yên ả bao trùm, chỉ còn mặt nước tĩnh lặng với một vài con thuyền êm đềm trên mặt nước.

Ảnh: Steven Triết

Vào mỗi thời điểm trong ngày, đầm Cầu Hai lại mang sức hút riêng. Mặt nước mênh mông trải dài giữa cả khoảng trời, dù là bình minh hay hoàng hôn đều hiện ra lặng lẽ, mang cảm giác an yên cho người lữ khách.

Đầm Cầu Hai là một đầm nước lớn thuộc hệ thống đầm phá Tam Giang – Cầu Hai thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Toàn bộ hệ thống có ba đầm phá hợp thành là phá Tam Giang, đầm Thủy Tú và đầm Cầu Hai. Ảnh: Google Maps

Steven Triết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lễ hội cầu ngư ba năm có một lần ở Thai...

0
(SGTT) - Lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (xã Hải Dương, thành phố Huế) diễn ra ngày 1-2 thu hút rất đông...

Huế tổ chức hai lễ hội vật truyền thống liên tiếp...

0
Hai lễ hội vật truyền thống mỗi khi Xuân về tại Thừa Thiên Huế đã diễn ra trong hai ngày 30 và 31-1 (mùng...

Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ khách...

0
Miễn phí tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế trong ba ngày mùng 1, 2 và 3...

Chương trình ‘Tết Huế’ năm 2023 có gì thú vị?

0
Chương trình “Tết Huế” năm 2023 do TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 14-1...

TP Huế: Trao giải cuộc thi ‘Rú Chá – Cồn Tè,...

0
(SGTT) - Sáng 8-11, UBND thành phố Huế đã tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật,...

Du khách thích thú chụp ảnh cùng xe hoa tại Hoàng...

0
(SGTT) – Trong những ngày này nếu ghé thăm Cố đô Huế, vào đến khu vực Hoàng Thành Huế, bạn sẽ thấy những chiếc...

Kết nối