Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Biển động mạnh, Nam bộ có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 30-1 và ngày 31-1, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển Tây Nam biển Đông có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; Nam bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm và đêm trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C.
Mưa trái mùa gây ngập nhiều nơi tại TPHCM dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5,5 m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển Tây Nam biển Đông có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, biển sóng cao 4-6 m.

Từ đêm 30-1, khu vực Bắc biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và khu vực phía Tây của Nam biển Đông (bao gồm các vùng biển phía Tây của Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 2; toàn bộ tàu, thuyền và các hoạt động khác nhau ở các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn, cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc từ 15-18 độ C, phía Nam 20-23 độ C.

Vùng Tây Nguyên đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 3, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C; Nam bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm và đêm trời lạnh; nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C.

T.Huy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thời tiết TPHCM sẽ còn se lạnh như sáng nay trong...

0
Do ảnh hưởng bởi áp cao lạnh lục địa, thời tiết tại TPHCM sáng nay (30-1) se lạnh như ở Đà Lạt. Dự báo...

Dự báo thời tiết mùng 4 và 5 Tết: TPHCM chiều...

0
Do ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường, TPHCM và một số tỉnh lân cận đã đón cơn mưa lớn vào chiều tối...

TPHCM mưa lớn trên diện rộng

0
(SGTT) – Khoảng 7:00 giờ sáng 25-5, TPHCM xuất hiện mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường ngập, tình trạng giao thông...

TPHCM: tuy nắng nóng giảm, chỉ số UV vẫn ở mức...

0
(SGTT) - Theo dự báo thời tiết, hôm nay (17-3), nắng nóng tại TPHCM có xu hướng giảm nhưng chỉ số tia UV vẫn...

TPHCM đón mưa to bất ngờ ngày cận tết

0
(SGTT) - Khoảng 15:00 chiều 8-2, TPHCM đón cơn mưa lớn kéo dài hơn một giờ ở nhiều quận, huyện. Dự báo thời tiết...

TPHCM: sương mù có thể kéo dài đến cuối năm

0
Hiện tượng sương mù mịt vào sáng sớm cho đến nửa buổi tại TPHCM mấy ngày qua là do ảnh hưởng của khối không...

Kết nối