Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Bắt vị món bánh tráng chả mực giã tay, bán ngày nào nhập hàng từ Phan Thiết ngày đó

(SGTT) – Gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng chia sẻ thông tin về một quán ăn ở quận 4 bán món bánh tráng chả mực. Qua tìm hiểu, đây là món ăn nổi tiếng ở thành phố biển Phan Thiết, Bình Thuận.
Quàn tọa lạc trên một góc đường Tôn Thất Thuyết, quận 4. Gọi là quán ăn nhưng thực tế chỉ là quầy hàng gọn gàng, kèm vài cái bàn, ghế súp cho khách ngồi ăn tại chỗ. Theo đó, thực đơn của quán gồm bốn món: bánh tráng chả mực, chả mực hấp, răng mực chiên và trứng mực hấp. Ảnh: Gia Hân
Nhân viên thông tin, quán mở bán đã được khoảng 6-7 tháng nay. Ý tưởng mở bán đến từ việc anh muốn quảng bá ẩm thực quê nhà đến thực khách TPHCM. Ảnh: Gia Hân
Quầy thức ăn đơn giản chỉ là vài hộp chả mực, bánh tráng, nước chấm và khay dầu chiên bánh. Nguyên liệu để làm chả mực là mực tươi sống ở Phan Thiết được người nhà giã tay, nêm nếm gia vị ướp rồi vận chuyển vào TPHCM. Cứ thế, hàng nhập ngày nào chỉ bán trong ngày đó để đảm bảo chất lượng. Ảnh: Gia Hân
Bánh tráng chọn làm là bánh tráng mè được cắt lát hình tam giác. Khi thực khách gọi món, người bán lấy một mẩu bánh, cho lượng chả mực vừa phải lên, trải đều và dùng mẩu bánh tráng khác đậy lại. Ảnh: Gia Hân
Tiếp đến, bánh tráng chả mực được cho vào nồi dầu sôi và chiên trong khoảng 5-7 phút. Bánh tráng chả mực chín là khi vỏ ngoài bánh giòn rụm, nhân bên trong săn chắc thịt lại. Ảnh: Gia Hân
Riêng món trứng mực và chả mực hấp thì có một nồi hấp riêng để bảo đảm món ăn luôn nóng. Chả mực hấp khác chả mực làm bánh tráng chỉ ở mỗi yếu tố gia vị nêm, còn lại cách giã tay mực tươi là như nhau. Ảnh: Gia Hân
Món ăn kèm gồm rau răm, đồ chua ngâm, hai loại nước chấm: tương đen – tương ớt, sốt ớt. Các món ăn đồng giá 50.000 đồng/phần. Ảnh: Gia Hân
Bánh tráng chả mực giòn ở phần vỏ, nhân dai sền sệt. Trứng mực thơm vị biển nhưng hơi nhạt nên cần dùng kèm nươc chấm. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 203 Tôn Thất Thuyết, phường 3, quận 4 | Giờ mở cửa: 16:00 – 21:00 | Giá bán: 50.000 đồng/phần

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Giải nhiệt ngày hè với 5 thức uống mát lạnh, mới...

0
(SGTT) - Xoài hồng dừa non, trà quýt bạc hà hay nước dừa matcha... là những loại thức uống mới lạ, giúp bạn giải...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Kết nối