Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Băng rừng, đu dây vượt thác Dương Cầm

Du lịchHành trình - Điểm đếnBăng rừng, đu dây vượt thác Dương Cầm
(SGTT) – Thuộc dòng suối Tiên, nằm trong Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong, điểm đến được bình chọn là “Top 7 điểm du lịch sinh thái 2022”, thác Dương Cầm mang vẻ đẹp hùng vĩ, ảo diệu giữa núi rừng Quảng Bình.
Thác Dương Cầm mang vẻ đẹp hùng vĩ, ảo diệu giữa núi rừng Quảng Bình. Ảnh: Netin

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – khe Nước Trong nằm ở phía Tây huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cách TP Đồng Hới khoảng một giờ đi xe ô tô theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Khu dự trữ này có với hệ thống động thực vật phong phú cùng những thác nước liên hoàn ấn tượng.

Du khách băng rừng để đến thác Dương Cầm. Ảnh: Netin

Điểm nhấn của hành trình khám phá Động Châu – khe Nước Trong là ngắm các thác nước và đu dây vượt thác Dương Cầm. Du khách được trang bị mũ bảo hiểm, dây và nhiều thiết bị an toàn trước khi vượt thác.

Chinh phục rừng già nguyên sinh, lội suối đại ngàn và đu dây vượt thác mạo hiểm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – khe Nước Trong là trải nghiệm đáng nhớ dành cho người yêu du lịch. Ảnh: Netin

Từ bìa rừng, lối mòn đổ dốc thẳng xuống suối Tiên, men theo dòng chảy len lỏi dưới tán rừng nguyên sinh, vượt qua vô số thác ghềnh, du khách sẽ đến thác Dương Cầm.

Khu dự trữ Động Châu – khe Nước Trong hùng vĩ với vẻ đẹp hiếm có. Ảnh: Netin

Thác Dương Cầm cao hơn 50m, dốc nghiêng khoảng 70 độ, nước chảy trắng xóa, nhìn từ trên cao, thác trông giống như phím đàn dương cầm. Một phong cảnh choáng ngợp, du khách bỗng chốc trở nên bé nhỏ trước thiên nhiên hùng vĩ.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Dương Cầm. Ảnh: Netin

Thác Dương Cầm sở hữu những dòng nước đổ xuống mạnh mẽ qua từng khe đá lớn. Cùng với đó, dòng thác này còn được bao bọc bởi khu rừng sinh thái rậm rạp, bởi hệ thống suối thác phong phú. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp rất hùng vĩ, rất hoang dã và tự nhiên cho nơi đây.

Dòng thác này còn được bao bọc bởi khu rừng sinh thái rậm rạp, bởi hệ thống suối thác phong phú. Ảnh: Netin

Để tham gia vượt thác, du khách phải mang đai bảo hộ, được giới thiệu từng loại thiết bị, hướng dẫn kỹ năng sử dụng dây, móc khóa an toàn, kỹ thuật leo núi.

Du khách trải nghiệm mạo hiểm đu dây mạo hiểm vượt thác Dương Cầm. Ảnh: Netin

Từng người bước đến chân thác, nắm chặt sợi dây thừng dùng lực kéo bằng cả hai tay cộng thêm lực hỗ phía trên thác của hai nhân viên với một dây chuyên dụng vừa để hãm, vừa để trợ lực, chậm rãi từng bước.

Một dòng thác khác tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong. Ảnh: Netin

Với địa hình dốc nên các dòng suối trong khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong có rất nhiều thác nước. Trong khoảng 4km, dòng suối Tiên đã có ba thác nước rất đẹp, mỗi thác một vẻ. Thác Tóc Tiên nhẹ nhàng, thác Dương Cầm ảo diệu, thác Cổng Trời cao vút.

Dưới đây là một số hình ảnh khác trong hành trình chinh phục thác Dương Cầm:

Bỏ lại sau lưng chốn xô bồ, du khách đến với rừng núi, thác suối Động Châu – khe Nước Trong để trải nghiệm nhiều điều thú vị. Ảnh: Netin
Trong khoảng 4km, dòng suối Tiên đã có ba thác nước rất đẹp, mỗi thác một vẻ. Ảnh: Netin
Thiên nhiên tươi đẹp tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong. Ảnh: Netin
Ảnh nắng xuyên qua rừng già tạo nên khung cảnh đẹp mắt. Ảnh: Netin
Du khách hòa mình vào thiên nhiên xanh mát. Ảnh: Netin

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên 37 năm kinh nghiệm

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới" cho chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 15 - Chủ đề: Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại. Giao lưu đầu bếp: Ẩm...

Để ESG không còn xa tầm với của doanh nghiệp

0
(SGTT) - Tuân thủ, thông tin và tài chính là ba yếu tố cần thiết để tích hợp các tiêu chí phát triển bền vững theo chuẩn ESG (môi trường, xã hội và quản trị) vào hoạt động của doanh nghiệp. Thực hành ESG giúp doanh nghiệp tuân thủ...

Ngắm TPHCM qua các tour đường thủy dịp lễ hội sông nước

0
(SGTT) - Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 diễn ra từ 31-5 đến 9-6, với khoảng 17 hoạt động và sự kiện tham quan, trải nghiệm. Song song đó, các công ty lữ hành cũng đã nhanh chóng làm mới, triển khai nhiều tour đường thủy nội đô...