Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Đến Quảng Bình, khám phá thiên nhiên suối Chà Rào – Chà Cùng

Du lịchHành trình - Điểm đếnĐến Quảng Bình, khám phá thiên nhiên suối Chà Rào - Chà...
(SGTT) – Suối Chà Rào – Chà Cùng thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Khu vực này phong cảnh đẹp, hoang sơ, phù hợp cho các hoạt động bơi lội, chèo thuyền… hòa mình vào thiên nhiên.
Điểm du lịch này nằm trong khu vực rừng phòng hộ xã Trường Sơn và cách thành phố Đồng Hới khoảng 65km. Ảnh: Trường Tuấn Travel

Điểm du lịch này nằm trong khu vực rừng phòng hộ xã Trường Sơn, cách thành phố Đồng Hới khoảng 65km, có đường giao thông thuận lợi giúp khách du lịch dễ dàng tiếp cận. Suối  thuộc bản Cây Cà, xã Trường Sơn là những dòng suối tự nhiên mang vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng. Cùng với làn nước trong xanh, nơi đây có nhiều bãi đá, gờ đá tạo nên những ghềnh thác nhỏ đẹp mắt.

Cùng với làn nước trong xanh, nơi đây có nhiều bãi đá, gờ đá tạo nên những ghềnh thác nhỏ đẹp mắt. Ảnh: Trường Tuấn Travel

Ngoài ra còn có các bậc tràn đá tự nhiên bằng phẳng, làn nước trong vắt nhẹ nhàng chảy qua. Ở một vài đoạn suối sâu, du khách có thể thử cảm giác đu dây và buông mình xuống dòng nước xanh ngắt và thỏa sức bơi lội. Dòng suối, cảnh vật nơi đây không chỉ là địa chỉ cho du khách tham quan, trải nghiệm trong những ngày hè mà còn là điểm check-in hấp dẫn đối với khách du lịch.

Hiện tại, UBND tỉnh Quảng Bình cho phép khai thác du lịch tạm thời điểm đến Chà Rào – Chà Cùng với sự giám sát chặt của các cơ quan. Ảnh: Trường Tuấn Travel

Theo Báo Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình cho phép khai thác du lịch tạm thời điểm đến Chà Rào – Chà Cùng trong thời gian gần đây, dưới sự giám sát chặt của các cơ quan, đơn vị liên quan để bảo vệ rừng, bảo vệ an ninh biên giới; đồng thời bảo tồn, phát huy các giá trị tài nguyên thiên nhiên, văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững.

Việc được phép khai thác tạm thời sản phẩm khám phá thiên nhiên suối Chà Rào-Chà Cùng không chỉ mang đến sự trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi đến với núi rừng Trường Sơn mà còn góp phần khai thác tiềm năng du lịch sinh thái nơi đây. Ảnh: Trường Tuấn Travel

Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh được giao liên kết, phối hợp đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác tạm thời sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Chà Rào-Chà Cùng”, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh với lộ trình tham quan cho các đoàn khách hợp lý, bảo đảm an toàn và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách du lịch.

Du khách trải nghiệm tại suối Chà Rào, xã Trường Sơn. Ảnh: Trường Tuấn Travel

Theo đề án, đơn vị khai thác được tổ chức hai chương trình tham quan với thời gian một ngày, mức thu dịch vụ tham quan là 75.000 đồng/lượt/khách và hai ngày một đêm, mức thu 150.000 đồng/lượt/khách.

Ảnh: Trường Tuấn Travel

Đối tượng khách tham quan từ 6 tuổi trở lên. Đối với khách từ 6-15 tuổi, khi trải nghiệm hoạt động tại bãi cắm trại phải có người giám hộ từ 18 tuổi trở lên hoặc đi theo các đoàn, đơn vị có tư cách pháp nhân đứng ra tổ chức và có bố trí người từ 18 tuổi trở lên đi cùng giám sát.

Một đoạn suối Chà Cùng, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Ảnh: Trường Tuấn Travel

Số lượng khách được quy định cụ thể tùy theo chương trình. Ngoài ra, du khách còn được tham quan, trải nghiệm miễn phí cuộc sống của đồng bào ở các thôn, bản xung quanh.

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục