Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Bản tin ngày 18-1: Nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR

(SGTT) – Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, đồng thời phải làm thêm xét nghiệm nhanh hai lần trước khi lên và sau khi xuống máy bay.
Tính đến thời điểm hiện tại, các ca nhiễm biến chủng Omicron tại TPHCM đều là những trường hợp nhập cảnh và chưa phát hiện lây lan trong cộng đồng.

Về tình hình kiểm soát biến chủng Omicron tại TPHCM trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán, tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM vào chiều ngày 17-1, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM  (HCDC), cho biết hiện thành phố đã có kế hoạch ứng phó với biến chủng Omicron từ năm 2021 và thực hiện giám sát chặt chẽ từ cửa khẩu, nhập cảnh đến ngoài cộng đồng.

Ngoài ra, trong bản tin hôm nay, Sài Gòn Tiếp Thị mời quý vị thính giả ghé thăm Nhà văn hóa Thanh niên để đón xem Phố ông đồ rực rỡ mai vàng, thu hút đông đảo người dân TPHCM chụp hình đón Tết.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các không gian trưng bày hàng Tết, bàn cho chữ của ông đồ…  được sắp xếp giãn cách. Các ông đồ, nghệ nhân đều phải tuân thủ quy định phòng dịch, khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19, đeo khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên trong quá trình tham gia lễ hội.

Cuối bản tin là chuyên mục trưa nay ăn gì?

Nếu còn đang phân vân trưa nay ăn gì, chorizo salad là lựa chọn lý tưởng để thêm vào thực đơn. Sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu đã tạo nên món salad vừa ngon, vừa lạ nhưng không kém phần bổ dưỡng.

Chorizo là món ăn quen thuộc đối với những tín đồ của ẩm thực phương Tây. Sức hút của món ăn này không hề nhỏ khi chúng hiện diện hầu như ở căn bếp gia đình, quán ăn bình dân hay nhà hàng cao cấp. Ngày nay, chorizo được du nhập vào nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam và trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Minh Dũng – Như Huỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Buýt vi vu: Khám phá bảo tàng Áo dài, nhà thờ...

0
(SGTT) - Trên tuyến xe buýt 88, du khách sẽ có dịp đi qua nhiều địa điểm thú vị tại thành phố Thủ Đức...

Thử món mì ramen ở quán ăn Nhật đầu khu chợ...

0
(SGTT) - Mì ramen là món ăn truyền thống thường được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản ở TPHCM. Ngay...

Kết nối