fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Bản tin 360 độ sống khỏe: Nỗi lo “dịch chồng dịch” khi học sinh tựu trường năm học mới

(SGTT) – Cùng với dịch Covid-19, các bệnh viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm mùa… vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại TPHCM, học sinh đã bắt đầu đi học trở lại, các bậc phụ huynh đang lo ngại vấn đề phòng chống dịch cho trẻ khi đến trường, nhất là học sinh mầm non và tiểu học – đây là nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao, cũng như chưa ý thức đầy đủ về tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Hôm 22-8 vừa qua, học sinh các lớp đầu cấp (1, 6, 10) trên địa bàn TPHCM đã tựu trường, chính thức bước vào năm học mới 2022-2023. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đang lo lắng khi thời điểm này dịch Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại. Cùng với đó là các bệnh viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm mùa… vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đáng nói hơn là tình trạng “dịch chồng dịch” với nguy cơ xuất hiện bệnh đậu mùa khỉ. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhiều phụ huynh lo ngại nếu những cơ sở giáo dục không thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, vệ sinh môi trường, thì học sinh có nguy cơ bị dịch tấn công.

Làm thế nào để đối phó với nguy cơ “dịch chồng dịch” khi trẻ đi học trở lại, chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” đã có buổi trao đổi với BS. Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TPHCM và BS. Trương Thị Ngọc Phú đang công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) để giải đáp vấn đề này.

Bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch cho trẻ khi quay trở lại trường học, thì những thông tin về thực hư quy định học sinh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước khi đến trường tại TPHCM; tình trạng thiếu thuốc đặc trị sốt xuất huyết; Bộ Y tế kích hoạt hệ thống điều trị Covid-19 để sẵn sàng ứng phó kịch bản xấu… là các nội dung sẽ có trong “Bản tin 360 độ sống khỏe” ngày 23-8.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô bún riêu cua đồng...

0
(SGTT) - Dù chỉ bán ven đường và trong một con hẻm ở quận 3 nhưng chất lượng tô bún riêu của cô Hồng...

Báo động phong trào hút thuốc lá điện tử

0
(SGTT) - Gần đây, Bộ Y tế đã ban hành công văn về việc tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc...

5 lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế

0
Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật...

Food Núp Hẻm: Xì xụp nồi cháo ếch Singapore trong những...

0
(SGTT) - Cháo ếch Singapore những năm gần đây trở thành một món ăn không thể thiếu trong "bản đồ ẩm thực" Sài Gòn....

Covid-19 chuyển sang bệnh nhóm B: Bệnh nhân không còn điều...

0
Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi dịch bệnh Covid-19 chuyển từ nhóm A...

Mười ngày nữa, TPHCM sẽ khởi công đường vành đai 3

0
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, cho biết 18-6...

Kết nối