Bài tập yoga chỉnh dáng để khắc phục tình trạng gù lưng, chân tích mỡ

0

(SGTTO) – Tật gù lưng, tích mỡ ở đùi khiến chúng ta kém tự tin trong cuộc sống. Hai bài tập đơn giản dưới đây sẽ giúp hạn chế tích mỡ, cải thiện vóc dáng. 

Huấn luyện viên Duyên Anh, người có kinh nghiệm 7 năm là huấn luyện viên yoga, hiện đang giảng dạy tại trung tâm yoga Aerial Saigon hướng dẫn những động tác giúp chỉnh dáng, chữa gù lưng.

HLV Duyên Anh hướng dẫn những bài tập đơn giản. Ảnh: T.L
Động tác 1

Cách thực hiện: đứng thẳng, thả lỏng hai vai, hai tay và nhìn về phía trước. Hít vào đồng thời nâng hai tay lên trời, kẹp sát mang tai. Rướn căng người, kéo dãn thần kinh liên sườn bên trái và bên phải, bụng hóp lại. Nhón hai chân lên và giữ thăng bằng trong 10 giây đồng thời siết đùi trong, bắp chân, hông.

Thả ra và hạ xuống.

Tác dụng: giúp cải thiện tình trạng dáng đi hơi cong, đôi chân không thẳng. Giảm mỡ thừa ở hông, đùi

Động tác 2

Cách thực hiện: Tách nhẹ hai chân, đứng thẳng đồng thời hai tay đưa ra sau nắm lại.

Tiếp đó, hít vào phối hợp với đẩy ngực về phía trước và kéo hai tay căng ra. Sau đó, gập người về phía trước và ép tay giơ lên cao, lưng vẫn thẳng.

Thở ra và trở lại vị trí ban đầu

Tác dụng: mở vai, hạn chế gù lưng

Hãy tham gia nhóm Sài Gòn Fit để đọc thêm những nội dung thú vị, hữu ích khác từ các chuyên gia, huấn luyện viên, bác sĩ… Đồng thời, giao lưu, chia sẻ giữa các thành viên và các hoạt động chung của nhóm. Tham gia nhóm, độc giả có cơ hội trở thành cộng tác viên của Sài Gòn Tiếp Thị và hưởng các ưu đãi thành viên đến từ các đối tác của Sài Gòn Tiếp Thị cũng như giữa các thành viên với nhau.

Trần Linh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here