Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Apple thêm tính năng bảo mật cao cấp và tính năng hát karaoke trên iPhone

Nhằm tăng cường độ bảo mật thông tin cho người dùng điện thoại iPhone, mới đây, hãng công nghệ Apple giới thiệu thêm hai tính năng bảo mật cao cấp. Ngoài ra, những ai đang sử dụng iPhone cũng có thể biến chúng thành “dàn” karaoke di động.

Tăng cường độ bảo mật thông tin cho Apple ID

Theo 9to5mac, hai tính năng bảo mật cao cấp vừa được Apple ra mắt là Khóa vật lý bảo mật (Security Key) và Xác minh khóa liên hệ iMessage (iMessage Contact Key Verification).

Cụ thể, tính năng Security Key ứng dụng cho việc bảo mật 2 lớp của tài khoản Apple (Apple ID), khi đó người dùng cần thêm một khóa bảo mật vật lý để xác thực thông tin cần cập nhật. Hãng Apple cho rằng, tính năng này phù hợp cho những ai thường xuyên đổi điện thoại iPhone hoặc mua mới. Khi ấy, việc di chuyển và cập nhật dữ liệu của máy cũ và máy mới sẽ được tăng cường độ bảo mật hơn trước.

Về tính năng còn lại là iMessage Contact Key Verification thì nó cho phép người dùng xác mình rằng họ chỉ hay nhắn tin với một số người mà họ dự định nhắn. Cụ thể, những người trong cuộc trò chuyện iMessage đều phải bật tính năng này để trò chuyện cùng nhau nhằm xác nhận những cuộc tấn công qua tin nhắn có chủ đích lừa đảo, nghe lén. Nếu một số điện thoại lạ chưa có tính năng này đồng nghĩa với nó chưa được chủ nhân số điện thoại xác nhận là đáng tin cậy.

Apple diễn giải, việc cập nhật thêm hai tính năng này nhằm bảo vệ người dùng trước các cuộc tấn công mạng, lừa đảo qua điện thoại nở rộ như hiện nay.

Điện thoại iPhone sắp thành “dàn” Karaoke di động

Apple Music là phần mềm nghe nhạc độc quyền trên điện thoại iPhone, iPad, Macbook và mới đây hãng công nghệ Apple sẽ cập nhật thêm tính năng hát Karaoke trên đó. Theo tinhte.vn, tính năng này bao gồm điều chỉnh giọng hát, chế độ song ca.

Cụ thể, tính năng điều chỉnh giọng hát giúp người dùng chỉnh được mức giọng hát của mình theo như giọng ca sĩ hoặc giọng chính bản thân. Chế độ song ca giúp tùy biến màn hình điện thoại thành hai màn hình nhỏ để người hát song ca có thể tham gia hát chung.

Thay vì như trước đây, bài nhạc trên Apple Music chỉ là audio hoặc video có lời và giọng ca sĩ hát thì nay nó còn thêm video karaoke gồm giai điệu, giọng hát nền và lời bài hát. Tất cả người dùng đăng ký tài khoản Apple Music đều có thể trải nghiệm tính năng này trừ tài khoản đăng ký gói Voice Plan (nghe nhạc bằng cách ra lệnh cho Siri).

Theo số liệu thông kê do AV-TEST GmbH công bố, trong 3 quí đầu năm nay ghi nhận 62,29 triệu lượt phát hiện mẫu phần mềm độc hại mới mỗi ngày. Phần lớn những phần mềm hoặc ứng dụng độc hại nhắm đến môi trường hệ điều hành Windows, sau đó đến Linux, Android và ghi nhận thấp nhất ở hệ điều hành Mac OS của máy tính Macbook.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Loạt iPhone 15 ra mắt, giá mẫu thấp nhất từ 22,99...

0
(SGTT) - Sáng ngày 13-9 (giờ Việt Nam), hãng công nghệ Apple tổ chức sự kiện Wonderlust để giới thiệu những sản phẩm mới...

Từ đầu tháng 4, iPhone chính hãng bảo hành không cần...

0
Kể từ ngày 1-4-2023, người dùng điện thoại iPhone mã VN/A cần bảo hành sẽ không phải xuất trình hóa đơn như trước. Động...

Apple ra mắt thế hệ iPhone 14, mẫu cấu hình cao...

0
(SGTT) - Tiếp nối thành công của những thế hệ iPhone trước đó, đúng 0 giờ ngày 8-9 (giờ Việt Nam), hãng công nghệ...

Cửa hàng tân trang của Apple mở bán thêm iPhone 12...

0
(SGTT) - Mới đây, hãng công nghệ Apple đã mở bán thêm hai mẫu điện thoại iPhone 12 và iPhone 12 Pro tân trang...

Có gì trong thế hệ iPhone mới ra mắt của hãng...

0
(SGTT) - Đối với các tín đồ công nghệ, những mẫu iPhone mới ra mắt của hãng Apple luôn thu hút sự quan tâm...

iPhone thế hệ mới giảm giá vài triệu đồng, hàng chính...

0
(SGTTO) - Sau khi có mặt ở Việt Nam được vài ngày, giá một số mẫu iPhone thế hệ mới nhất của Apple đã...

Kết nối