fbpx
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Khánh Hòa: Festival Biển 2023 sẽ thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, du lịch

(SGTT) – Khánh Hòa đang tích cực chuẩn bị cho Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023. Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 3 đến 6-6-2023, với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức.

Các hoạt động chính của Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 gồm: Lễ khai mạc, Chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang Khánh Hòa – Kết nối yêu thương, Đại nhạc hội Âm vang đại dương và lễ bế mạc.

Trong khuôn khổ sự kiện Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, Ban tổ chức còn tổ chức lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật, lễ hội đường phố và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, hoạt động biểu diễn nghệ thuật quần chúng, triển lãm mỹ thuật – nhiếp ảnh, các hoạt động thi đấu thể thao, xúc tiến du lịch, giới thiệu văn hóa ẩm thực, hội thảo khoa học – giáo dục.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết sự kiện này cũng là cơ hội cũng là trách nhiệm để các doanh nghiệp du lịch nỗ lực xây dựng các sản phẩm du lịch, tạo thương hiệu và uy tín cho ngành du lịch Khánh Hòa.

“Tỉnh tổ chức các sự kiện như vậy thì doanh nghiệp cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc tham gia các sự kiện, đồng hành cùng với các cơ quan quản lý nhà nước theo khả năng tài chính của mình để đóng góp cho các sự kiện bên lề của chương trình chung. Thông qua việc tổ chức các sự kiện như vậy cũng nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch của Nha Trang- Khánh Hòa, với những sản phẩm mới, chất lượng, là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, bà Thanh chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Nguyễn Thanh

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 sẽ thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, du lịch của Khánh Hòa sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, sự kiện còn góp phần thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ông Lê Văn Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cho biết, thông qua Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, cán bộ và nhân dân Khánh Hòa mong muốn cùng đoàn kết, tập trung nguồn lực đưa tỉnh vươn xa hơn, bừng sáng hơn.

Theo ông Lê Văn Hoa, Khánh Hòa mong muốn Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với người dân, du khách, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp du lịch chờ đón một năm bứt phá

0
Năm Nhâm Dần, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TPHCM đã có một năm kinh doanh vượt mong đợi sau khi dịch...

Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất dịp...

0
(SGTT) - Dữ liệu từ Booking.com cho thấy Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết...

Trải nghiệm giao diện mới của chuyên trang Du lịch trên...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho độc giả trải nghiệm ấn tượng hơn, kể từ năm 2023, chuyên mục Du lịch của Sài Gòn...

Lượng tìm kiếm về du lịch Phú Yên tăng mạnh trên...

0
(SGTT) - Theo thống kê mới đây của Google Việt Nam, "Du lịch Phú Yên" là từ khóa hàng đầu trong Top 10 Địa...

Chính thức khai mạc hội thi Hướng dẫn viên Du lịch...

0
(SGTT) - Ngày 6-12, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Thành Đoàn TPHCM tổ chức cuộc thi “Hội thi Hướng dẫn viên Du...

Hàng loạt sự kiện, lễ hội du lịch tại TPHCM trong...

0
(SGTT) – Trong tháng 12 này, TPHCM đã triển khai tổ chức hàng loạt sự kiện văn hóa, ẩm thực, thể thao, du lịch......

Kết nối