Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Ấn tượng cảnh sắc bình minh đẹp mơ màng trên khắp Việt Nam

(SGTT) – Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Tuấn (Đan Khôi), đến từ Hà Nội, cảnh sắc bình minh trên khắp Việt Nam hiện lên mơ màng, ấn tượng và khác lạ.
Bình minh trên cánh đồng cói Nông Cống, Thanh Hóa. Vùng trồng cói này được xem là vựa nguyên liệu lớn nhất ở Bắc Trung Bộ, với diện tích hơn 300ha trải rộng trên địa bàn 10 xã, huyện Nông Cống. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Bên cạnh công việc giảng dạy, nghiên cứu tại Học viện Quân Y, anh Nguyễn Ngọc Tuấn còn có niềm đam mê nhiếp ảnh phong cảnh và đời sống con người. Những bức hình do nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Tuấn đăng tải trên mạng xã hội luôn nhận được  sự yêu thích của cộng đồng mạng.

Anh Tuấn cho biết về Nông Cống vào một dịp hè, đi dọc bờ đê sông Yên có thể thấy ngút ngàn màu xanh của cói, cảnh vật yên bình, hữu tình như một bức tranh. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Do tính chất công việc bận rộn, vì thế anh Ngọc Tuấn thường đi chụp ảnh kết hợp du lịch cùng gia đình vào những ngày cuối tuần.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Tuấn cho biết “Nhiếp ảnh đã giúp bản thân mở rộng các mối quan hệ, thay đổi quan niệm sống, suy nghĩ tích cực hơn và nhìn ra những cái hay, cái đẹp xung quanh mình”.

Bình minh trên rừng dừa Bảy Mẫu, nằm giáp sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài ngay khu vực Cửa Đại đổ nước ra biển. Rừng dừa cách phố cổ Hội An vài cây số, du khách có thể tham quan, chèo thuyền thúng có cảm giác như ở miền Tây sông nước. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Trong các thể loại ảnh, Ngọc Tuấn đặc biệt đam mê nhiếp ảnh phong cảnh. “Chụp ảnh phong cảnh, tôi như được hòa mình vào thiên nhiên và mỗi khi ngắm lại những bức ảnh đã chụp, tôi lại tràn đầy sức sống”, anh Tuấn bộc bạch.

Khung cảnh nắng sớm hòa làn sương trên con đường hàng thông dài khoảng 800m, đoạn đi qua Nghĩa Hưng, Chư Păh, Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Theo đuổi những bức ảnh bình minh, anh Tuấn luôn phải dậy thật sớm để ‘săn’ cảnh. Khó khăn và bất ngờ luôn đan xen nhau. Có những hôm may mắn gặp được sắc màu rực rỡ trên nền trời, mang lại năng lượng tích cực và những tấm hình đẹp, nhưng cũng có những buổi sáng không như dự đoán, chỉ có bầu trời u ám và mây đen.

Bình minh Eo Gió, thuộc xã Nhơn Lý, cách TP Quy Nhơn, Bình Định khoảng 20km. Đây là một trong những điểm du lịch bụi lý tưởng, sở hữu vẻ đẹp hoang sơ với eo biển xanh, bao quanh là những dãy núi đá cao với nhiều hình thù lạ mắt.

Với mong muốn quảng bá du lịch địa phương và giới thiệu cảnh đẹp Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, anh Nguyễn Ngọc Tuấn đã ghi dấu chân mình đến hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam, chụp những bức hình sáng tạo nhất. Càng đi tới nhiều nơi, anh Tuấn càng cảm thấy “đất nước Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp vừa hùng vĩ vừa thơ mộng”.

Bình minh ngập tràn mây trên đồi Du Sinh, cách trung tâm Đà Lạt, Lâm Đồng khoảng 6km. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Sau ba năm tiếp xúc với nhiếp ảnh, anh có riêng cho mình bộ sưu tập ảnh phong phú trên mọi miền Tổ quốc.

Cảnh sắc thơ mộng tại hồ Bản Viết, Cao Bằng buổi bình minh. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Anh Tuấn chia sẻ chụp ảnh phong cảnh đòi hỏi sự đam mê, phải đi từ rất sớm và đến nơi kịp thời, chọn vị trí đặt chân máy, lắp đặt thiết bị chụp trên núi cao hoặc lội ra xa bờ biển, sẵn sàng ‘canh chụp’ vào khung giờ vàng để có bức ảnh ưng ý.

Một số ảnh bình minh trên khắp cả nước do anh Nguyễn Ngọc Tuấn ghi lại:

Hồ Bản Viết, Cao Bằng buổi bình minh. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Bình minh từ cầu Long Biên, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Cảnh sắc ấn tượng tại Hòn Yến, Phú Yên lúc sáng sớm. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Gành Đá Đía, Phú Yên đẹp thơ mộng. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Bình minh trên dòng Quây Sơn, Cao Bằng. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Đồi chè ô long, Sa Pa lúc sáng sớm. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Vẻ đẹp hoang sơ ở Bản Cài, Na Hang. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Đồi chè Cầu Đất, TP Đà Lạt đẹp mơ màng trong sương sớm. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Biển Tam Tiến, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Biển Quang Lang, Thái Bình. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn
Vẻ đẹp tại Hầu Thào, Sa Pa vào sáng sớm. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Khánh Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề