Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Cắm trại, ngắm bình minh tại Mũi Lay, Quảng Trị

(SGTT) – Nhắc tới Quảng Trị, du khách thường nhớ đến Thành cổ Quảng Trị, cầu Hiền Lương, địa đạo Vịnh Mốc… Tuy nhiên, vùng đất này còn có rất nhiều cảnh đẹp mà du khách ít biết đến, một trong số đó là Mũi Lay, thuộc huyện Vĩnh Linh.

Mũi Lay (hay còn gọi là Mũi Lai) là một mũi đá lấn ra biển khoảng 500m, thuộc thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Mũi Lay cách biển Cửa Tùng khoảng 7km và cách thị xã Quảng Trị khoảng 40km về phía Bắc.

Mũi Lay nhìn từ trên cao. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Mũi Lay được người dân trong vùng và người đi biển biết tới vì có ngọn hải đăng Mũi Lay khá cao nằm trên đất liền. Người đi biển trong vùng lấy hải đăng Mũi Lay để định hướng cho chuyến đi biển của mình, đặc biệt trong những ngày sương mù và giông tố.

Cắm trại đón bình minh hay hoàng hôn ở Mũi Lay là trải nghiệm thú vị. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Hải đăng là một địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng bao quát cả một vùng biển rộng lớn, tận hưởng gió biển, dõi theo những cánh chim hải âu hay ngắm nhìn những con tàu ngoài khơi xa.

Bình minh trên biển Mũi Lay. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Thời gian gần đây, Mũi Lay trở thành một trong những nơi check-in, cắm trại yêu thích của người dân địa phương và gia đình du lịch bằng ô tô riêng.

Thời điểm thích hợp để ghé Mũi Lay là vào sáng sớm để đón bình minh hoặc khoảng 16:00 giờ chiều để kịp thời gian dựng lều và ngắm hoàng hôn. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Bãi biển nơi đây vẫn còn hoang sơ, chủ yếu chỉ có người dân địa phương đến tắm. Biển êm, sóng vỗ nhẹ nhàng, dòng nước trong xanh và khá sạch sẽ.

Hơn nữa, gần bãi tắm này còn có một giếng nước cổ với dòng nước trong vắt mà du khách có thể sử dụng thoải mái sau khi tắm biển lên.

Mũi Lay đẹp thơ mộng khi trời sụp tối. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Chị Thanh Huyền, đến từ Quảng Trị, chia sẻ “Mình cảm thấy Mũi Lay có vẻ đẹp khá hoang sơ, bình yên, phù hợp cho các hoạt động cắm trại qua đêm cùng bạn bè, người thân. Quê hương mình có cảnh đẹp như vậy vô cùng tự hào, hy vọng trong thời gian tới, Mũi Lay sẽ nhận được sự yêu thích của du khách thập phương”.

Ngoài ra, du khách đến Quảng Trị đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng như: bánh ướt An Lạc, cháo cá và các món ăn từ hến…

Mũi Lay cách trung tâm Thị xã Quảng Trị hơn 45km về phía Bắc. Ảnh: Google Maps

Khánh Minh – Trần Minh Hiếu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về thăm thôn Chênh Vênh bình yên giữa núi rừng Quảng...

0
(SGTT) -  Được bao bọc bởi sông suối và núi rừng, thôn Chênh Vênh thuộc xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị,...

Bất ngờ khung cảnh rừng cây sau sau thay lá ở...

1
(SGTT) - Vào những ngày đầu năm 2024, rừng cây sau sau tại Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị chuyển màu đỏ,...

Độc đáo lễ hội ‘phá trằm’ bắt cá ở Quảng Trị

0
(SGTT) - Một lễ hội có từ hơn 300 năm trước ở Quảng Trị vẫn hiện hữu sinh động đến ngày nay, khi hàng...

Hấp dẫn trải nghiệm du lịch cộng đồng tại Hướng Hóa,...

0
Sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc,  huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hội...

Tà Puồng, dòng thác hoang sơ giữa núi rừng Quảng Trị

0
(SGTT) - Hệ thống thác Tà Puồng thuộc thôn Trăng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, có vẻ đẹp khá hoang...

Đến Quảng Trị, thăm địa đạo Vịnh Mốc, khám phá bãi...

0
(SGTT) – Địa đạo Vịnh Mốc là một trong những điểm tham quan nổi bật tại Quảng Trị bởi giá trị văn hóa, lịch...

Kết nối