Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Ẩm thực Việt – Thái chiếm chủ đạo tại Ngày hội Ẩm thực năm châu 2023

(SGTT) – Dù có gần 100 gian hàng ẩm thực đến từ nhiều quốc gia nhưng ẩm thực Việt – Thái vẫn chiếm chủ đạo tại Ngày hội Ẩm thực năm châu 2023.

Theo đó, sau 6 năm tạm hoãn, Ngày hội Ẩm thực năm châu đã quay trở lại (lần 2) và đang diễn ta tại Nhà thi đấu đa năng Phú Thọ, TPHCM, từ ngày 11-5 đến hết ngày 14-5 (9:00 – 22:00). Qua ghi nhận, ẩm thực vùng miền Việt Nam có nhiều gian hàng nhất, như ẩm thực Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Long An hay khu vực các tỉnh, thành phía Bắc. Song song đó còn là các gian hàng bán cà phê organic, trà thảo mộc, gạo, bún gạo lứt…

Ở vị trí thứ hai là một số gian hàng phục vụ các món ăn truyền thống Thái Lan như Pad Thai, Somtam, hủ tiếu Pi Thái, xôi xoài, trà sữa Thái… Còn lại là một số gian hàng ẩm thực Nhật Bản, Ấn Độ, Syria, Lebanon…

Xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan còn có dịp trải nghiệm văn hóa năm châu thông qua một số hoạt động như vào bếp cùng siêu đầu bếp, ảo thuật ẩm thực đường phố hay trình diễn các công đoạn tạo ra trà truyền thống Việt Nam.

Được biết, Ngày hội Ẩm thực năm châu 2023 do Yah Solution phối hợp với Brands Việt, CLB Kết nối doanh nhân Việt Nam và Quốc Tế (VIENC) tổ chức. Thông qua ngày hội ẩm thực, ban tổ chức kỳ vọng đem lại điểm nhấn mới cho hoạt động du lịch – ẩm thực tại TPHCM.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vẫn chưa mở được ‘nút thắt’ thiếu cát

0
(SGTT) - Các công trình giao thông trọng điểm ở phía Đông và miền Tây Nam Bộ vẫn tiếp tục bị thiếu cát. Thiếu...

‘Thổi’ làn gió mới cho ẩm thực dân dã từ thịt...

0
(SGTT) - Với 18 năm theo nghề, đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân đã mang đến chương trình Giao lưu đầu bếp hai món...

Về Bình Dương thăm làng gốm Lái Thiêu trăm tuổi

0
(SGTT) - Cùng với gốm Cây Mai (TPHCM), gốm Biên Hoà (Đồng Nai) thì gốm Lái Thiêu (Bình Dương) là một trong ba "đỉnh"...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ món bún mắm miền Tây...

0
(SGTT) – Để tạo điểm nhấn mới lạ cho món bún mắm miền Tây quán mình, cô Hoa đã cho thêm chả Huế vào...

Đi Hoàng Su Phì ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

0
(SGTT) - Nằm ở phía Tây tỉnh Hà Giang, Hoàng Su Phì từ lâu đã nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang trải...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món bánh ướt ‘đĩa xếp chồng’...

0
(SGTT) – Bánh ướt "đĩa xếp chồng" là món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, làm từ bột gạo tráng...

Kết nối