Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng món Keema Matar kiểu Ấn

(SGTT) – Nhắc đến Ấn Độ là nhắc đến thủ phủ của những loại gia vị. Người Ấn có thói quen dùng rất nhiều gia vị để nêm nếm món ăn. Theo đó, món cà ri kiểu Ấn – Keema Matar – thu hút thực khách bởi sự “đa màu” của gia vị và cách nấu đặc trưng.

Theo các chuyên trang ẩm thực quốc tế, Keema Matar là món cà ri nhưng có kiểu nấu khác với các món cà ri khác ở Ấn Độ. Cụ thể, thay vì là những miếng thịt bò, gà, cừu, dê thả vào nồi cà ri thì Keema Matar chuẩn vị là thịt đem băm nhỏ và cho vào nồi cà ri.

Không chỉ nổi tiếng tại Ấn Độ, món ăn này còn được người dân Pakistan chọn thưởng thức mỗi ngày và là món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của họ. Thành phần món ăn cũng chính là tên gọi khi nghĩa Keema (thịt băm) và Matar (đậu). Cùng với đó là phần gia vị hơn chục loại Ấn Độ để nấu nước dùng.

Về thịt băm, phổ biến nhất trong các nhà hàng Ấn Độ là họ chọn nấu từ thịt cừu, tuy nhiên, một số quán vẫn thay thế bằng thịt bò, thịt gà dành cho những thực khách không quen vị cừu. Dù chọn loại thịt nào thì cách nấu cho món Keema Matar vẫn như nhau, tức là thịt băm nhỏ, cho vào chảo dầu và xào cùng hành tây vài phút cho thịt săn.

Nguyên liệu tiếp theo là đặc điểm nhận diện cho món ăn khi không có nó tức không phải Keema Matar chuẩn vị. Đó là đậu Hà Lan, loại đậu hạt tròn, màu xanh lá cây và chứa nhiều chất dinh dưỡng giá trị hữu ích cho cơ thể. Trong món ăn này, đậu Hà Lan được xem như nguồn thực phẩm tăng cường chất xơ cho món ăn nên nó phải được nấu đúng cách, đúng thời điểm. Cụ thể, khi phần nước dùng cà ri nấu từ các gia vị gần sôi thì mới thả đậu Hà Lan vào nấu thêm cho nhừ là đạt.

Khi nồi Keema Matar hoàn tất, người bán để lửa liu riu và thực khách gọi món thì họ múc ra tô, dọn lên kèm thêm bánh mì naan hoặc cơm basmati. Không chỉ có màu sắc bắt mắt, Keema Matar hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực quốc tế thú vị cho bữa trưa thứ Sáu.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu năm mới nhanh gọn...

0
(SGTT) – Một bữa trưa đầu năm mới vừa mang tiêu chí nhanh gọn, vừa dinh dưỡng như steak bò giới thiệu dưới đây...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng cánh gà...

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt đặc sắc của con gà, cánh gà được đầu bếp sáng tạo thành nhiều món ăn...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp kiểu Thái – món ngon...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu các món ăn quốc tế, từ phong cách ẩm thực Á...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món súp...

0
(SGTT) – Từng cọng sườn heo thơm lừng nằm khép mình bên phần nước dùng thảo mộc đậm vị, súp trà sườn heo là...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen món sườn non hấp...

0
(SGTT) – Hầu như có mặt ở tất cả các quán ăn, nhà hàng Trung Hoa tại TPHCM, món sườn non hấp tàu xì...

Thưởng thức mâm tiệc cuối tuần chọn phong cách ẩm thực...

0
(SGTT) – Nếu như ở những số trước, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các mâm tiệc quốc tế của Hàn Quốc, Nhật...

Kết nối