Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên 37 năm kinh nghiệm

(SGTT) – Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến “làn gió mới” cho chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 15 – Chủ đề: Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại.

Theo đó, chương trình diễn ra vào chiều 24-5 tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (TPHCM), với sự tham gia của gần 30 bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị và người nội trợ yêu thích nấu nướng. Trong khoảng hai giờ diễn ra sự kiện, cô Thái Hoàng đã giới thiệu ba món ăn: xôi hạt điều, thịt heo tam quế và pizza cồi sò điệp, cùng cách chế biến món ăn và trình bày thành phẩm.

Trong ba món ăn cô giới thiệu, xôi hạt điều là món sử dụng nguyên liệu và cách chế biến món ăn truyền thống Việt ở cách chọn gạo nếp và đồ xôi. Còn lại thịt heo tam quế cô ứng dụng ba rọi heo Mỹ để mang đến hương vị mới lạ cho món ăn. Cuối cùng, cồi sò điệp Nhật, jambon và phô mai Đức được chọn lựa cho món pizza.

Đặc biệt, người tham dự còn được đầu bếp chế biến sẵn món ăn hướng dẫn và mời trải nghiệm cũng như thưởng thức thực tế hương vị của chúng. Quý bạn đọc quan tâm công thức món ăn này và mong muốn trổ tài đầu bếp có thể tham khảo thêm tại đây.

Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến món ăn.

Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Công ty TNHH Thực phẩm Patik là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.

Thái Bảo - Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: hơn 60.000 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao,...

0
(SGTT) - Đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) PC07 – Công an TPHCM cho biết...

Bữa sáng Sài Gòn: Độc đáo xe hủ tiếu bò viên...

0
(SGTT) - Ngày bán đúng 100 tô và chỉ đẩy quanh khu vực quận 1, xe hủ tiếu bò viên chú Tỷ là một...

Bữa sáng Sài Gòn: Đặc sắc hủ tiếu gà mái dầu...

0
(SGTT) - Hủ tiếu gà là món dễ ăn bởi độ thanh ngọt sẵn có của thịt gà, kết hợp cùng sợi hủ tiếu...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm món cơm tấm có ‘miếng sườn...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1990, cơm tấm Ba Ghiền được thực khách nhớ đến bởi đĩa cơm có miếng sườn to hơn...

Đồng Nai: Giá heo hơi lên mức cao nhất 5 năm,...

0
(SGTT) - Hiện tại, giá heo hơi xuất chuồng là gần 70.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với đầu năm nay và hiện...

Soko – Tiệm bánh và cà phê có gam màu trắng...

0
(SGTT) - Chọn gam màu trắng chủ đạo, tiệm bánh và cà phê Soko tọa lạc tại trung tâm TPHCM hiện đang là điểm...

Kết nối