Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Năm bước đơn giản để làm món beefsteak đầy hương vị tại nhà

(SGTTO) – Chỉ cần thực hiên theo năm bước đơn giản mà đầu bếp Trần Hậu (đầu bếp nhà hàng Esta Eatery) hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm món beefsteak chuẩn vị nhà hàng ngay tại gian bếp của gia đình mình.

Nguyên liệu (tùy theo khẩu phần ăn)

  • Thịt thăn bò
  • Nấm mỡ
  • Bông thiên lý
  • Bơ lạt
  • Rượu nấu ăn
  • Gia vị: muối hồng, tiêu
Cách làm
Bước 1: Xử lý nấm và bông thiên lý
  • Nấm mỡ: không cần rửa mà dùng dao làm sạch, cắt đôi, cho vào chảo nóng xào với bơ lạt đến khi nấm chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bông thiên lý: luộc với một ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước đá để rau giữ được màu xanh tươi ngon.
Bước 2: Xử lý thịt bò
  • Ướp thịt bò với muối, tiêu và bơ sao cho vừa ăn.
  • Cho thịt vào chảo gang nóng, nấu mỗi mặt trong thời gian 15-30 giây.
  • Lấy thịt ra khỏi chảo và để thịt nghỉ khoảng 3-5 phút để đảm bảo thịt chín mềm và mọng nước.
Bước 3: Làm nóng thịt bò
  • Cho bơ và tỏi vào chảo được làm nóng vừa phải và đảo đều đén khi bơ nâu.
  • Cho thịt vào, làm nóng mỗi mặt khoảng 15-20 giây rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Làm nước xốt

Cho một ít rượu nấu ăn và nước vào chảo.

Khi nước sốt sệt lại, cho rau và nấm vào chảo và đảo đều để ngấm vị bò.

Bước 5: Trang trí
  • Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn, đặt lên đĩa chung với rau và nấm.
  • Rưới nước xốt lên đĩa và thưởng thức.

Thúy An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối