Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Dân dã món cháo bồi tuổi thơ, ngày bán chỉ 20 tô

(SGTT) – Cháo bồi là món ăn dân dã, mộc mạc của bà con các vùng nông thôn Việt Nam. Tại quận 4, hiện có một hàng quán bán món ăn này với những suất ăn có giới hạn, ngày chỉ bán ra 20 tô.

Chủ quán chia sẻ, cháo bồi nơi đây đã mở bán hơn 10 năm. Theo đó, cháo được nấu từ gạo, tôm khô và màu nâu cam đặc trưng là từ màu hạt điều. Ngoài ra, còn là nước dùng hầm từ các loại xương để lấy vị ngọt thanh cho cháo.

Ngoài nước cháo, thực khách có thể gọi thêm các món ăn kèm, đa dạng như thịt heo cắt lát, tôm nguyên con, chả cá và giò heo. Giá món ăn dao động từ 25.000 – 65.000 đồng/phần. Đặc biệt, quán còn bán thêm món bánh canh cua với hương vị nước dùng và sợi bánh canh dai giòn đặc trưng.

Cháo bồi chị Uyên | Địa chỉ: Góc ngã 3 đường số 45 và 50, phường 5, quận 4 | Giờ mở cửa: 6:00 – 9:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối