Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6

(SGTT) – Hủ tiếu là món ăn sáng thân quen của nhiều người dân Sài Gòn. Nếu như đã quá quen vị hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu miền Tây thì xin mời mọi người đặt chân đến quận 6 để thưởng thức hủ tiếu hồ đặc sắc của người Hoa với hơn 40 năm tuổi.

Theo đó, quán hủ tiếu hồ Gia Phú là điểm bán hiếm hoi trong nhiều quán bán món ăn này có phục vụ vào buổi sáng. Qua chia sẻ, chủ quán cho hay hủ tiếu hồ nơi đây đã có hơn 40 năm, gia truyền qua hai thế hệ, và hiện người bán là cậu con trai.

Sợi bánh hủ tiếu hồ được làm từ bột gạo, sợi bánh dày, vuông vức như cọng bánh ướt. Ngoài ra, không phải là thịt xá xíu, hải sản, hoành thánh như các món hủ tiếu khác của người Hoa, hủ tiếu hồ chỉ dùng nguyên liệu chính là lòng heo (thú linh, tim, cật, bao tử, lỗ tai) khìa dùng kèm cải chua. Nước dùng có màu ngả nâu, thơm vị thuốc bắc, đây là cách nấu truyền thống của người Tiều (nơi món ăn ra đời).

Đặc biệt, quán phục vụ hủ tiếu hồ cả hai phiên bản khô và ướt để chiều lòng thực khách. Nếu như phiên bản nước thanh ngọt vị nước dùng hòa quyện cùng sợi bánh, lòng heo thì phiên bản khô tạo nên sự thích thú hơn khi sợi bánh được trộn cùng sốt chua ngọt đặc trưng của quán.

Trải nghiệm cá nhân, món ăn có hương vị khác lạ so với các món hủ tiếu thông thường, phần cải chua giòn, lòng heo sơ chế kỹ nên không có mùi khó chịu. Phần nước dùng đã được chủ quán gia giảm vị thuốc Bắc nên phù hợp cho những ai không quen mùi vị này. Tổng quan, đây là món ăn sáng khá thú vị để mọi người trải nghiệm trong ngày cuối tuần.

Một phần hủ tiếu hồ gồm sợi bánh, lòng heo, cải chua, hành phi, cải ngọt, huyết… có giá bán là 45.000 đồng. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm món hủ tiếu nai để đổi vị cho thực khách ghé thăm.

Hủ tiếu hồ Gia Phú | Địa chỉ: 267 Gia Phú, phường 1, quận 6 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối