Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Hội thi gói bánh chưng “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”

(SGTT) – Nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia mùa xuân ấm áp, sáng ngày 14-1-2022, tại sân trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), quận Tân Bình, TPHCM đã diễn ra Hội thi gói bánh cổ truyền lần 4 với chủ đề “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”.


Theo đó, hội thi năm nay quy tụ 15 đội dự thi, mỗi đội gồm bốn thành viên đều là học viên của trường STHC trong các chuyên ngành như chế biến món ăn, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, hướng dẫn viên…

Các đội thi háo thức tham dự trong bầu không khí náo nhiệt, cởi mở.

Trong khoảng thời gian quy định, các đội phải gói 15 cái bánh chưng với nguyên liệu thân quen như nếp, đậu xanh, thịt ba rọi… và quây quần bên những lò nấu rực lửa để cùng tạo ra những mẻ bánh chưng thơm ngon.

Những lò nấu bánh chưng đỏ rực lửa đang đợi các đội thi cho bánh vào luộc.

Ngoài những giải thưởng như các năm trước, hội thi năm nay có điểm khác biệt là có thêm giải thưởng cho đội thi tương tác tốt trên Facebook. Điều này đồng nghĩa với đội nào vừa thi, vừa liên tục chia sẻ hình ảnh những công đoạn nấu lên mạng xã hội Facebook để tăng thêm tương tác cho đội mình thì sẽ có cơ hội đoạt giải thưởng này.

Một đội thi bên mâm bánh chưng vừa hoàn thành của đội mình. Ảnh: Thiện Trần

Theo ban tổ chức, bánh chưng nấu trong hội thi này sẽ được đoàn thanh niên của trường STHC gửi trao đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tân Bình, đúng theo chủ đề của hội thi là “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia”.

Thầy Trần Lê Thanh Thiện, Phó chủ tịch hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (áo đen) – giám khảo cuộc thi, chụp ảnh lưu niệm cùng các đội đoạt giải. Ảnh: Thiện Trần

Được biết, hội thi năm nay có sự đồng hành từ Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (U.S. Meat Export Federation) cùng ban giám khảo là các thầy cô, nghệ nhân ẩm thực thuộc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam và trường STHC.

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung hay mâm cỗ ngày tết nói riêng, bánh chưng luôn là món bánh truyền thống không thế thiếu. Về ý nghĩa, nó tượng trưng cho sự đoàn viên, sum vầy, nhất là trong dịp tết đã cận kề.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối