Thứ Ba, Tháng Năm 7, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa hấp dẫn với cơm bò lúc lắc đầy sắc màu

SGTT trên KTSG OnlineTrưa nay ăn gì: Bữa trưa hấp dẫn với cơm bò lúc...
(SGTT) – Từng miếng thịt bò mềm mại thấm đẫm nước sốt nằm khép mình bên cạnh các sắc màu thực phẩm chế biến cùng sẽ mang lại cho thực khách một bữa trưa ngon miệng và thú vị.

Sự ra đời của cái tên “Bò lúc lắc” được cho là do thịt bò được cắt thành khối nhỏ kích thước của xúc xắc đồ chơi (hột lúc lắc) trước khi được áp chảo. Món ăn là sự kết hợp giữa bò xào ớt chuông và hành tây, dùng với cơm chiên và salad.

Nếu nấu không đúng cách thì món bò lúc lắc dễ bị dai, cứng và mất đi mùi vị đặc trưng vốn có. Bí quyết chế biến món bò lúc lắc mềm, thơm và chuẩn vị là nên dùng phần thịt thăn bò. Khi mua, nên chọn loại bò tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng và không bị hôi, chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt và gân trắng. Khi dùng tay ấn vào mặt thịt cảm giác được độ đàn hồi, bám dính tự nhiên, không bị nhớt.

Để chiên cơm giòn ngon, nên sử dụng cơm nguội để chiên ngon hơn. Nếu sử dụng cơm nóng mới nấu thì nên đổ cơm ra rổ để cơm mau bay hơi, nguội bớt thì mới bắt đầu chiên cơm. Khi chiên cơm nên chờ dầu sôi già mới cho cơm vào, chiên với lửa lớn và đảo đều, mạnh tay để hạt cơm được giòn ngon, vàng đều. Không sử dụng lượng dầu quá nhiều khi chiên cơm sẽ khiến cơm chiên bị ngấy, dễ ngán và gây khó tiêu.

Phần cơm bò lúc lắc gồm cơm chiên vàng ươm, kế bên là phần thịt bò thơm nức. Thịt bò mềm, không bị dai, có vị đậm đà, rau củ thơm và giòn, cơm chiên lại tơi và thơm mùi trứng. Nước chấm của món cơm này chỉ đơn giản là nước tương ớt cay cay.

Món cơm bò lúc lắc làm say đắm lòng nhiều người khi đã thử qua nó. Bò lúc lắc thu hút ở vị đậm đà, thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt. Những miếng bò vuông, thơm lừng cùng các loại rau củ sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng theo đúng nghĩa.

Với cơm bò lúc lắc, bữa trưa của bạn sẽ không còn đơn điệu mà thay vào đó là sự kết hợp nhiều màu sắc của các loại rau củ, ngoài ra còn cung cấp một khẩu phần ăn đủ đầy dinh dưỡng, trọn vẹn hương vị.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Đầu bếp Phạm Thị Thiên Hương: Ở bếp bánh mỗi ngày đều là những niềm vui

0
(SGTT) - Năm 12 tuổi, chị Phạm Thị Thiên Hương đã tự tay làm ra chiếc bánh ngọt đầu tiên. Cứ thế, hành trình từ một cô bé yêu bánh cho đến giáo viên dạy nghề gói gọn trong con số 25 năm. Qua đó, chị Thiên Hương đã...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cùng bánh canh cua ăn kèm bào ngư

0
(SGTT) – Ngoài bánh canh cua truyền thống, nhiều quán bánh canh đã có thêm sự biến tấu khi thêm bào ngư. Qua đó, mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực mới lạ hơn. Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa thứ Sáu ...

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

5
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn Xanh đã chung tay “biến hình” những kênh rạch trở nên sạch sẽ. Dù có những điểm nhóm đến dọn rác cả chục lần, ít...