Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Khám phá Cha Chaan Teng, nét độc đáo của ẩm thực Hồng Kông

(SGTT) – Cha Chaan Teng là một kiểu nhà hàng bình dân rất phổ biến tại Hồng Kông (Trung Quốc) và trở thành nét văn hoá thú vị mỗi khi nhắc đến nền ẩm thực nơi đây.


Sau thế chiến 2, việc Anh đô hộ Hồng Kông đã tạo nên sự giao thoa giữa hai nền văn hóa. Chính vì thế, một số ông chủ nhà hàng ở Hồng Kông đã cho ra đời những Cha Chaan Teng bán món Tây vị Hoa với giá hợp lý để phục vụ cho nhu cầu người dân lúc bấy giờ.

Ba món ăn được ưa chuộng và phổ biến nhất phải kể đến là súp nui, bánh mì sữa nướng bơ lạt ăn với trứng bát và yuanyang. Sự mới lạ nhưng vẫn chứa đựng nét truyền thống khiến Cha Chaan Teng ngày càng trở nên phát triển và được biết đến rộng khắp. Năm 2007, Cha Chaan Teng được đề xuất để trở thành di sản văn hoá phi vật thể UNESCO.

Quỳnh Hân

Theo Vice

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

Kết nối