Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Trưa nay ăn gì: gà nấu pate béo bùi, ai cũng thích mê

(SGTT) – Gà nấu pate là một trong số những món ăn thơm ngon và cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Nó phù hợp cho bữa trưa đổi vị với sự kết hợp giữa pate thơm lừng cùng thịt gà hầm kỹ thấm đều gia vị béo ngậy.

Gà nấu pate vừa nhìn trong giống món lagu gà hay gà nấu đậu, nhưng khi nếm thử phần nước sốt sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt. Nước sốt đậm đà mùi pate lại thơm lừng mùi bơ trong khi thịt gà hầm mềm, thấm gia vị lại béo mùi pate.

Món ăn là sự kết hợp của khoai tây, cà rốt, thịt gà, pate… thơm ngon độc đáo, lạ miệng và bổ dưỡng. Vị ngọt thơm của gà kết hợp vị béo của pate, khoai tây sẽ càng hấp dẫn khi được nấu trong nước dừa tươi.

Món ăn sẽ thơm ngon đúng chuẩn khi lựa chọn nguyên liệu chính là gà ta. Gà ta ngon là gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ. Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng và không bị thâm tím.

Với thịt gà, có thể chọn phần đùi, cánh, chân gà… tùy theo sở thích. Tuy nhiên, nên ưu tiên lựa chọn phần đùi hoặc cánh vì những phần này có thịt dai, ngọt, khi nấu sẽ đem lại hương vị hấp dẫn.

Khi mua pate, cần kiểm tra tên nhãn hiệu, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất để đảm bảo hương vị và chất lượng sản phẩm. Còn với khoai tây, sau khi cắt, có thể ngâm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm. Nên xào sơ khoai trước khi cho vào nồi nước dùng vì cách này sẽ giúp khoai không bị bể nát khi nấu. Trước khi hoàn thành món ăn, cũng có thể cho bơ thực vật vào sẽ giúp món ăn thơm hơn rất nhiều.

Món gà nấu pate đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn có độ thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này thích hợp thưởng thức cùng bánh mì nóng, cơm trắng hoặc bún tươi. Nên thưởng thức lúc món ăn còn đang nóng hổi thì mới có thể cảm nhận được hết những hương vị thơm ngon.

Gà nấu pate mềm đậm đà, phần khoai tây cà rốt chín nhừ rất dễ ăn và lạ miệng. Hương vị đậm đà của thịt gà kết hợp với các nguyên liệu rau củ sẽ là một món ăn thơm ngon đánh thức vị giác, cung cấp đủ đầy dưỡng chất cho bữa trưa dồi dào năng lượng.

Thưởng thức miếng thịt gà mềm thấm gia vị, phần nước sốt có vị béo từ nước dừa tươi và pate ăn kèm cùng bánh mì nóng giòn thì còn gì hấp dẫn bằng. Đồng thời, vị bùi bùi của khoai tây, cà rốt hầm cùng cũng đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn ngay khi chạm đầu lưỡi.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Trưa nay ăn gì: Thử salad gà sốt chanh dây lành...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, buổi trưa đi làm lại của mọi người nên chọn món ăn...

Trưa nay ăn gì: Chọn cơm chiên từ hàu Pháp, cá...

0
(SGTT) – Trong ngày lễ 1-5, mọi người có thể chọn những món ăn đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng, nhanh gọn. Theo đó,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa ngày lễ với cầu gai,...

0
(SGTT) – Do vẫn còn trong kỳ nghỉ lễ với những đêm tiệc tùng, nên buổi trưa của mọi người chỉ cần chọn món...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kỳ nghỉ lễ chọn miến...

0
(SGTT) - Dù là thứ Hai đầu tuần, nhưng bữa trưa hôm nay vẫn nằm trong kỳ nghỉ lễ 30-4 nên mọi người có...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thơm lừng cùng diềm bò...

0
(SGTT) – Trong nhiều phong cách ẩm thực nướng, các món nướng của người Hàn Quốc luôn có những "tín đồ" riêng bởi sự...

Kết nối