Thứ Ba, Tháng Năm 7, 2024

Lạ miệng món thịt ba chỉ heo cuộn sốt mè cay hấp dẫn

(SGTT) – Thịt ba chỉ heo khi kết hợp với măng tây giòn ngọt và khoai tây mềm mịn hòa cùng nước sốt mè thơm nhẹ, cay nồng sẽ là một lựa chọn thú vị để bữa cơm gia đình thêm phần lạ miệng.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, chị Yến Nhi, quản lý kênh ẩm thực Yenimi Cooky trên YouTube, cho rằng những món ăn từ thịt heo luôn được mọi người yêu thích, tuy nhiên, nếu không sáng tạo thêm thì rất dễ gây ngán khi thưởng thức. Chính vì vậy, chị đã tìm hiểu và kết hợp cùng măng tây, khoai tây để khoác lên mình thịt heo hương vị mới mẻ. Giờ thì cùng tìm hiểu xem món ăn này gồm những nguyên liệu nào và cách thực hiện ra sao nhé!

Ba chỉ heo cuộn sốt mè cay

Nguyên liệu chính: 500g thịt ba chỉ heo, 1 củ khoai tây, 200g măng tây

Nguyên liệu làm sốt mè cay: 60ml tương ớt, 30ml tương cà, 20ml nước tương, 20ml dầu hào, 20g đường, 20ml sữa đặc, 20g tỏi băm, 5g ớt băm, 20g gốc ngò rí rửa sạch, 20g mè trắng, 1 lít dầu ăn

Cách làm: Cuộn thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ heo thái mỏng thành từng miếng dài, cũng có thể mua thịt đã cắt sẵn trong khay. Khoai tây cắt thành sợi mỏng để dễ chín hơn. Măng tây cắt khúc vừa bằng chiều dài khoai tây. Lấy một miếng thịt ba chỉ, xếp khoai tây và hành tây đã cắt vào và cuộn chắc lại.

Cách làm (tt): Làm sốt mè cay: Cho 1 ít dầu ăn lên chảo, cho tỏi băm, ớt băm, gốc ngò rí và phi cho thơm. Sau đó, cho hỗn hợp tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, đường và sữa đặc vào khuấy đều. Cuối cùng cho mè vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Cách làm (tt): Làm nóng chảo và để lửa nhỏ, xếp những cuộn ba chỉ lên và trở đều đến khi vàng các mặt. Cho thịt ba chỉ cuộn ra đĩa và rưới sốt mè cay lên, có thể ăn không hoặc kèm với cơm trắng.

Yến Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người trẻ ‘biến hình’ cho những dòng kênh đen

5
(SGTT) - Đắm mình vào những dòng nước đen kịt, đầy rác rưởi hôi thối ở TPHCM, những bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì...

0
(SGTT) - Ngoài các món phở, hủ tiếu, bánh canh... thực khách hãy thử đổi vị bữa sáng bằng một chầu ốc gồm nhiều...

Nhiều người ngại sinh con: ‘báo động đỏ’ cho nguồn cung...

0
(SGTT) - Tỷ lệ sinh bắt đầu giảm trong bối cảnh dân số ngày một già đi khiến các nhà lãnh đạo lo ngại...

Bữa sáng Sài Gòn: Quán bún riêu 50 năm giữ vị...

0
(SGTT) - Từ gánh bún bán dạo ở khu vực chợ Bến Thành hơn 50 năm trước, bà Mai Thị Liên duy trì hương...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Kết nối