fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Đà Nẵng sẽ mở lại đường hàng không, tàu hỏa

Trong tháng 10 này, Đà Nẵng sẽ nối lại các chuyến bay nội địa cũng như cho đón khách từ các chuyến tàu hỏa có đi/đến hoặc đi ngang qua thành phố miền Trung này.
Tháng 10-2020, ngành du lịch Đà Nẵng đón khách trở lại bằng đường hàng không sau thời gian chống dịch. Năm nay, thành phố cũng đang mong mở lại các đường bay trong an toàn. Ảnh: Nhân Tâm

UBND thành phố Đà Nẵng hôm 7-10 đã gửi công văn cho Cục Hàng không Việt Nam, thống nhất đối với kế hoạch khai thác vận tải hàng không dự kiến áp dụng trong tháng 10-2021 với tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày. Riêng các chuyến bay từ Đà Nẵng đi/đến Hà Nội và TPHCM, Đà Nẵng đề nghị xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày cho phù hợp.

Theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam, Đà Nẵng được đề xuất mở 10 đường bay đến các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó bao gồm 14 chuyến bay khứ hồi/ngày đến TPHCM và 12 chuyến bay khứ hồi/ngày đến Hà Nội.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam hôm 6-10, Hà Nội là một trong những địa phương chưa đồng ý mở lại các đường bay.

Trước đó, trong ngày 6-10, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có văn bản thống nhất kế hoạch khai thác vận tải hành khách bằng đường sắt bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 đối với các tuyến đường sắt có dừng đón, trả khách tại ga Đà Nẵng, theo đề nghị của Cục Đường sắt Việt Nam.

Cụ thể, tuyến Hà Nội – TPHCM được thực hiện trong giai đoạn 1, từ ngày 7 đến ngày 17-10-2021; từ ngày 7-10 trở đi, dự kiến tổ chức chạy lại đôi tàu SE7/SE8; từ ngày 8-10 trở đi, dự kiến tổ chức chạy lại đôi tàu SE5/SE6. Trong giai đoạn 2, từ ngày 18 đến ngày 27-10-2021; từ ngày 18-10-2021 trở đi, dự kiến tổ chức chạy lại đôi tàu SE3/SE4.

Tuyến Đà Nẵng – TPHCM dự kiến tổ chức chạy lại đôi tàu SE21/SE22 từ ngày 15-10.

Trong cả hai công văn này, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam và Cục Đường sắt Việt Nam căn cứ vào Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 để chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải ngày 30-9-2021 và yêu cầu hành khách đi, đến sân bay, nhà ga Đà Nẵng phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch của thành phố.

Theo hướng dẫn của Bộ Giao Thông Vận tải, đối với hành khách tham gia giao thông bằng phương tiện vận tải hàng không, đường sắt, hàng hải (trừ tuyến từ bờ ra đảo), phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả) bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh. Không yêu cầu xét nghiệm đối với người đã tiêm 1 liều vắc-xin sau 3 tuần hoặc đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Nhân Tâm
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM phát động chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy...

0
(SGTT) - Người nhóm nguy cơ bao gồm người trên 65 tuổi, người có bệnh nền sẽ được tập trung nguồn lực nhằm bảo...

TPHCM: sáu đối tượng dự kiến tiêm vắc-xin mũi 3 từ...

0
(SGTT) -  Sáu đối tượng tại TPHCM sẽ được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại. Thời gian tiêm được đề xuất...

Bỏ quy định phải xét nghiệm khi đến Quảng Nam du...

0
Sở Y tế Quảng Nam vừa ra văn bản mới về việc giám sát, quản lý và áp dụng các biện pháp y tế...

Cục hàng không kiến nghị dừng chuyến bay từ châu Phi...

0
Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị Bộ giao thông Vận tải không thực hiện các chuyến bay từ 10 quốc gia châu...

Các hãng hàng không tư nhân muốn được vay 4.000 –...

0
Hiệp hội doanh nghiệp hàng không (VABA) vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Chính phủ cho các hãng hàng không...

Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên...

1
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục áp thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay ở mức 1.500 đồng một lít tới...

Kết nối