Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Tối cuối tuần đãi cả nhà món lẩu ” cá tiến vua” thơm ngon

(SGTT) – Là loài cá quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho dòng sông Đà, cá dầm xanh từ lâu đã trở thành một phần văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người dân Hà Thành bởi hương vị thịt thơm ngon.

Theo đó, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi đã sử dụng thịt cá dầm xanh để nấu thành món lẩu cá dầm với những tầng hương vị chua, ngọt, cay xen lẫn nhau, gây kích thích vị giác khi thưởng thức.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp thực hiện món lẩu “tiến vua” này với công thức hướng dẫn từ Bếp trưởng Diệp Huy Cường.

Nguyên Liệu

  • 1kg cá dầm xanh
  • 10g gừng
  • 10g hành khô
  • 5g tỏi xay
  • 3 trái ớt hiểm
  • 200g cà chua
  • 100g thơm chín
  • 150g quả sấu cạo vỏ
  • Rau ăn lẩu: dọc mùng, đầu hành, thì là, cần nước

Cách làm

Bước 1: Cá sơ chế, làm sạch rồi phi lê thịt cho ra đĩa. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chờ dầu nóng rồi cho gừng, hành và tỏi rồi phi vàng.

Bước 2: Tiếp theo, cho cà chua cắt múi cau và thơm chín thái múi vừa ăn vào xào lấy màu. Sau đó, cho vào một lít rưỡi nước dùng xương heo. Đun sôi, tiếp đến cho sấu vào dầm vớt vỏ và hạt ra, lọc lấy nước trong.

Bước 3: Sau cùng nêm gia vị, một ít hạt nêm, một ít nước mắm, một ít bột ngọt. Cho dọc mùng vào nồi lẩu. Múc nước lẩu vào, thả đầu hành và thì là vào ăn kèm bún tươi.

Lưu ý: Để món lẩu cá dầm xanh này ngon hơn thì dọc mùng nên trần qua nước sôi, sau đó vớt ra ráo nước bỏ vào nồi lẩu. Nước chấm ăn cũng là nước mắm nhĩ loại ngon.

Phúc An ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Nồi lẩu cuối tuần đặc sắc từ thịt gà và pate

0
(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau, nhưng thực tế pate và thịt gà có thể kết hợp trong cùng một món...

Trưa cuối tuần thử lẩu vịt om măng

0
(SGTT) – Với vị chua thanh đặc trưng từ măng, hòa quyện cùng vị ngọt thịt vịt, lẩu vịt om măng hứa hẹn mang...

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng...

0
(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho...

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến...

Kết nối