Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

59 giây vào bếp: Thơm ngon xíu mại viên hấp giòn kiểu Takoyaki

(SGTT) – Cũng là viên xíu mại truyền thống nhưng biến tấu thêm một chút về nguyên liệu và cách chế biến là mọi người đã tạo nên một món ăn thú vị cho bữa cơm chiều tối hôm nay.

Xíu mại là món ăn truyền thống của người Hoa với nhân thịt là hỗn hợp gồm thịt heo xay cùng rau củ xay nhuyễn. Thông thường, xíu mại được đem đi hấp trong xửng cho chín nhưng với cách làm hôm nay thì tận dụng khuôn bánh bông lan hoặc khuôn bánh Takoyaki rồi cho thịt xíu mại vào trong hấp đến chín.

Nguyên liệu

  • 200g thịt heo xay
  • 1/2 củ hành tây cắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh bột khoai tây (A)
  • 2 muỗng canh đường (A)
  • 1 muỗng canh dầu mè (A)
  • 1/2 muỗng cà phê gừng nạo (A)
  • 24 da xíu mại (A)
  • Ít dầu ăn
  • 50ml nước
  • 3 quả cà chua bi (cắt đôi)
  • Ít hành giá thái nhỏ
  • Ít ớt bột vàng tạo hình ngôi sao

Cách làm

1. Cho thịt heo bằm và muối vào tô và trộn đều. Cho (A) vào trộn chung rồi thêm hành tây và chia thành 24 phần bằng nhau, vo tròn.

2. Thoa ít dầu vào khuôn, làm nóng chảo rồi trải một miếng da xíu mại lên trên. Thêm hỗn hợp (1) lên rồi đặt các lớp cà chua bị, hành giá, ớt bột vàng lên mặt trên cùng.

3. Đổ ít nước, đậy nắp lại và hấp khoảng 10 phút đến khi thấy thịt chín là hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làn sóng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu

0
(SGTT) - Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Fed, ECB và BoE đã đưa ra tín hiệu rõ ràng về...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé khu cầu Ông Lãnh thử tô...

0
(SGTT) – Nằm trên đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, quán ăn Việt Thái gây ấn tượng với thực khách bởi...

Bếp Trưởng Signature by The Coffee House bày cách làm Caramelle Pasta

0
(SGTT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm theo chuyên môn bếp Âu, anh Trần Quang Thịnh, Bếp Trưởng Signature by The Coffee House...

Một thoáng Hà nội tại Béo Ơi quán, vừa được trao...

0
(SGTT) - Không chỉ có sở hữu không gian ấm cúng, gần gũi, quán Béo Ơi còn hấp dẫn thực khách Sài Gòn bởi...

Cận cảnh nhà máy xử lý hơn 40% nước thải của...

0
(SGTT) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng vừa nâng cấp vận hành giúp nâng tỷ lệ thu gom và xử lý...

Bữa sáng với tô canh bún giá chỉ 25.000 đồng ở...

0
(SGTT) – Gánh bún nhỏ trên góc đường Hàm Nghi, quận 1 đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người mỗi sáng,...

Kết nối