Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

59 giây vào bếp: Chiêu đãi cả nhà món bánh dinh dưỡng hạt diêm mạch ớt chuông

(SGTT) – Thời gian gần đây, hạt diêm mạch (quinoa) được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mới lạ và dinh dưỡng. Thế nên, bạn còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp để thực hiện món bánh hạt diêm mạch ớt chuông chiêu đãi người thân.

Nguyên liệu 

  • 6 quả ớt chuông
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây băm nhuyễn
  • 3 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 2 quả bí ngòi, thái hạt lựu
  • 1 quả cà tím, cắt hạt lựu
  • 4 quả cà chua vừa, cắt hạt lựu
  • ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • ½ thìa hương thảo khô
  • ½ thìa húng quế khô
  • Muối, tiêu
  • 60 g bột mì
  • 50 g phô mai parmesan bào sợi
  • 1 muỗng lá oregano khô
  • 6 muỗng canh bơ, làm mềm
  • 340g quinoa, nấu chín
  • Húng quế tươi, cắt nhỏ, để phục vụ

Cách làm

1. Làm nóng lò ở 180 ° C.

2. Cắt bỏ đầu từng quả ớt, bỏ hạt và gân. Nướng trong 20 phút, cho đến khi mềm.

3. Đun nóng dầu trong một chiếc nồi với lửa lớn. Thêm hành tây và nấu trong khoảng 2 phút, cho đến khi mềm và mờ.

4. Thêm tỏi và nấu trong khoảng 1 phút, cho đến khi có mùi thơm.

5. Thêm bí ngòi, cà tím, cà chua, cỏ xạ hương, hương thảo, húng quế, muối và hạt tiêu và khuấy đều. Đậy nắp, giảm lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi mềm.

6. Trong một tô nhỏ, trộn bột mì, Parmesan và oregano. Cho bơ vào và dùng ngón tay trộn đều cho đến khi bơ tan thành những miếng nhỏ và hỗn hợp này vụn.

7. Cho hạt quinoa và rau vào từng hạt tiêu, sau đó phủ hỗn hợp vụn lên trên.

8. Nướng trong 25-30 phút, cho đến khi phần ngọn có màu vàng nâu. Trang trí với húng quế tươi.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: No bụng với tô bánh canh 10.000...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, chỉ với 10.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức tô bánh canh thơm ngon, nóng hổi, được bán ở...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quán cháo lòng gia truyền 80...

0
(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm...

Thơm lừng góc chợ Phạm Văn Hai với tô bánh đa...

0
(SGTT) - Bánh đa là sợi bánh thân quen trong một số món ăn của người dân Hải Phòng. Theo dòng chảy văn hóa...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

TPHCM: sẽ đốn hạ hơn 400 cây xanh để làm metro...

0
(SGTT) - Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, để dọn mặt bằng làm tuyến metro số 2, hơn 400 cây xanh...

Buýt vi vu: Tìm về 4 hội quán của người Hoa...

0
(SGTT) - Vi vu cùng tuyến buýt số 1, du khách có thể khám phá các hội quán của người Hoa ở quận 5...

Kết nối