Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

59 giây vào bếp: Chiêu đãi cả nhà món bánh dinh dưỡng hạt diêm mạch ớt chuông

(SGTT) – Thời gian gần đây, hạt diêm mạch (quinoa) được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mới lạ và dinh dưỡng. Thế nên, bạn còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp để thực hiện món bánh hạt diêm mạch ớt chuông chiêu đãi người thân.

Nguyên liệu 

  • 6 quả ớt chuông
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây băm nhuyễn
  • 3 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 2 quả bí ngòi, thái hạt lựu
  • 1 quả cà tím, cắt hạt lựu
  • 4 quả cà chua vừa, cắt hạt lựu
  • ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • ½ thìa hương thảo khô
  • ½ thìa húng quế khô
  • Muối, tiêu
  • 60 g bột mì
  • 50 g phô mai parmesan bào sợi
  • 1 muỗng lá oregano khô
  • 6 muỗng canh bơ, làm mềm
  • 340g quinoa, nấu chín
  • Húng quế tươi, cắt nhỏ, để phục vụ

Cách làm

1. Làm nóng lò ở 180 ° C.

2. Cắt bỏ đầu từng quả ớt, bỏ hạt và gân. Nướng trong 20 phút, cho đến khi mềm.

3. Đun nóng dầu trong một chiếc nồi với lửa lớn. Thêm hành tây và nấu trong khoảng 2 phút, cho đến khi mềm và mờ.

4. Thêm tỏi và nấu trong khoảng 1 phút, cho đến khi có mùi thơm.

5. Thêm bí ngòi, cà tím, cà chua, cỏ xạ hương, hương thảo, húng quế, muối và hạt tiêu và khuấy đều. Đậy nắp, giảm lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi mềm.

6. Trong một tô nhỏ, trộn bột mì, Parmesan và oregano. Cho bơ vào và dùng ngón tay trộn đều cho đến khi bơ tan thành những miếng nhỏ và hỗn hợp này vụn.

7. Cho hạt quinoa và rau vào từng hạt tiêu, sau đó phủ hỗn hợp vụn lên trên.

8. Nướng trong 25-30 phút, cho đến khi phần ngọn có màu vàng nâu. Trang trí với húng quế tươi.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bùng nổ công nghệ: cần ‘siết lại’ để đảm bảo lợi...

0
(SGTT) - Hai thập niên trước đây là giai đoạn các nước để công ty công nghệ tự quản lý, tuy nhiên trước tình...

Ra ngoại thành, ngồi chiếu cói mạn đàm du lịch cộng...

0
(SGTT) - Ngày 15-4, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cùng Công ty TNHH Thuyền...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Dấu xưa – Hồn phố: Thăm nhà cổ trăm cột, trên...

0
(SGTT) – Nằm ở xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, "Nhà trăm cột" là di tích lịch sử hơn 120...

Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng tô cháo mực bò viên...

0
(SGTT) – Cháo là món ăn sáng thân thuộc của nhiều người, bởi dễ thưởng thức, không quá no bụng. Dưới chân cầu chữ...

TPHCM: Những con đường rợp bóng cây xanh che mát trong...

0
(SGTT) -  Khi thời tiết nắng nóng kéo dài đang diễn ra tại TPHCM thì các tuyến đường như Nguyễn Thị Minh Khai, An...

Kết nối