fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022

52 sinh viên New Zealand chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu

(SGTT) – Mới đây, 52 sinh viên New Zealand đã quyết định chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.

403 sinh viên New Zealand theo học các chuyên ngành khác nhau đã sẵn sàng cho những trải nghiệm mới trong cuộc sống cũng như học tập tại các nước châu Á thông qua Học bổng Thủ tướng đến khu vực châu Á (Prime Minister’s Scholarships for Asia: PMSA). Trong số này, đã có 52 sinh viên đã chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.

“New Zealand đang từng bước tái hội nhập với với thế giới sau một quãng thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19. Tôi chắc chắn các bạn sinh viên trẻ tuổi rất hào hứng khám phá những trải nghiệm mới lạ tại châu Á”, Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Chris Hipkins chia sẻ.

Được triển khai từ năm 2013, Học bổng PMSA không chỉ giúp các sinh viên New Zealand tài năng và tham vọng có cơ hội được nghiên cứu và thực tập tại các nước châu Á năng động, mà còn giúp các bạn có cơ hội được thực sự sống và trải nghiệm nền văn hóa phương Đông.

Việt Nam hiện là một trong những điểm đến ưa chuộng trên bản đồ châu Á của sinh viên New Zealand khi ứng tuyển Học bổng PMSA. Từ năm 2013 đến năm 2019, đã có 143 sinh viên New Zealand chọn Việt Nam làm điểm đến để thực tập và nghiên cứu.

Đào tạo công dân toàn cầu tiếp tục là một trong ba mục tiêu chính của Chiến lược Giáo dục Quốc tế của New Zealand. Ảnh: AFP

Việc quảng bá Việt Nam như một điểm đến cho các sinh viên New Zealand nhận Học bổng PMSA nhằm tăng cường hiểu biết về khu vực là một nội dung quan trọng trong hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam – New Zealand. Điều này được cụ thể hóa thành một trong những mục tiêu của Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục giai đoạn 2020-2023 giữa Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ).

Đào tạo công dân toàn cầu tiếp tục là một trong ba mục tiêu chính của Chiến lược Giáo dục Quốc tế của New Zealand trong các năm tiếp theo. Việc tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa là một trong những phương thức để trang bị cho người trẻ về tư duy và năng lực toàn cầu.

“Với việc biên giới đã mở cửa trở lại, chúng tôi không chỉ mong muốn chào đón sinh viên Việt Nam quay trở lại New Zealand học tập, mà đây cũng là cơ hội để sinh viên New Zealand đến trao đổi tri thức tại các quốc gia giàu văn hóa và tiềm năng kinh tế như Việt Nam”, ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ cho biết.

Nhờ có học bổng PMSA, rất nhiều sinh viên New Zealand tìm được những tình bạn bền chặt xuyên biên giới, thực sự sống và trải nghiệm các nền văn hóa khác biệt, rồi từ đó mở ra nhiều khả năng hợp tác với những đối tác trong khu vực thuộc lĩnh vực và ngành nghề trong tương lai của họ.

Đây cũng là một trong những nỗ lực của chính phủ New Zealand trong việc tạo ra bước đệm cần thiết để giúp trang bị cho sinh viên bộ kỹ năng mà các nhà tuyển dụng trên thế giới đều đang tìm kiếm, hướng tới việc trở thành công dân toàn cầu.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trường Đại học Nam Cần Thơ khởi công Viện Nghiên cứu...

0
(SGTT) - Sáng 27-7, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã khởi công xây dựng Viện Nghiên cứu - Đào tạo khoa học...

Diễn đàn ‘Du học Pháp’ năm 2022

0
(SGTT) - Bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam...

New Zealand cấp 30 suất học bổng chương trình Chứng chỉ...

0
(SGTT) - Cho đến nay, đã có 161 người học tại Việt Nam được cấp Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu New Zealand (NZGCC),...

Du học để trở thành nhà quản lý khách sạn 4-5...

0
(SGTT) - Thông qua chương trình du học thông minh, sinh viên sẽ được tích hợp mô hình học tiên tiến và nhận bằng...

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại Việt Nam

0
(SGTT) - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) vừa giới...

Dạy kinh tế cho học sinh THPT, lo không có giáo...

0
Theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 được quyền chọn...

Kết nối