fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

New Zealand cấp 30 suất học bổng chương trình Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu 2022 cho giáo viên Việt Nam

(SGTT) – Cho đến nay, đã có 161 người học tại Việt Nam được cấp Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu New Zealand (NZGCC), trong đó có 60 giáo viên đến từ 9 tỉnh thành trên cả nước.

Các giáo viên trúng tuyển tham gia khóa học này sẽ có cơ hội học tập và giao lưu với các đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Đại học Massey (New Zealand).

Chương trình NZGCC là sáng kiến giáo dục được Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tiên phong triển khai tại Việt Nam từ năm 2020.

Mục đích của chương trình là nhằm trang bị cho những người làm công tác giáo dục các kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc trong một thế giới toàn cầu hóa, tăng cường cơ hội giao lưu, hợp tác, chia sẻ với các đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia trong khu vực, từ đó định hướng, hỗ trợ hiệu quả cho học sinh của mình trên hành trình trở thành các công dân toàn cầu.

Khóa học NZGCC được xây dựng trên nền tảng học trực tuyến của tổ chức trao đổi đa văn hoá AFS (AFS Intercultural Programs), một tổ chức phi lợi nhuận uy tín, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo năng lực toàn cầu.

Nội dung học được thiết kế với 20 mô-đun bài giảng, trong đó có các chủ đề như: Khuôn mẫu & Khái quát hóa (Stereotypes & Generalizations), Thấu cảm và Lắng nghe chủ động (Empathy & Active Listening), Giá trị văn hóa (Cutural Values) và Giảng dạy các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (Teaching the SDGs). Các mô-đun học này thường xuyên được cập nhật nhằm đảm bảo tính kịp thời đối với các vấn đề xã hội và tính thực tiễn cao.

Toàn bộ nội dung khoá học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, và có nhiều không gian tương tác trên nền tảng trực tuyến để các giáo viên từ khắp nơi trên thế giới có thể cùng chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ, cho biết “Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ – những ‘kiến trúc sư’ kiến tạo tương lai của thế giới. Tuy nhiên, cách tiếp cận giáo dục ngày nay đã thay đổi rất nhiều và học sinh của chúng ta cần nhiều sự hỗ trợ hơn. Chúng tôi tin rằng chương trình NZGCC sẽ cung cấp các công cụ đắc lực để nâng cao năng lực toàn cầu cho giáo viên Việt Nam”.

Từ đó, giáo viên có thể ứng dụng vào thực tế giảng dạy, truyền cảm hứng và bồi dưỡng các kỹ năng quan trọng cho học sinh của mình như tư duy phản biện, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa và tư duy cởi mở. Đây cũng là những giá trị mà giáo dục New Zealand luôn mong muốn mang đến cho người học.

Lễ tốt nghiệp khóa NZGCC 2021 diễn ra trực tuyến với sự tham dự của giáo viên đến từ Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản và New Zealand. Ảnh: Tấn Lộc

Các giáo viên, giảng viên trên toàn quốc có trình độ tiếng Anh tương đương từ IELTS 6.0 trở lên, hiện đang sinh sống và giảng dạy tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ ứng tuyển cho các suất học bổng 100% này bằng cách điền đơn đăng ký và nộp một video ngắn trả lời 3 câu hỏi của Hội đồng tuyển chọn.

Khóa học sẽ kéo dài 5 tuần, hoàn toàn trực tuyến để học viên có thể học tập theo tiến độ và lịch trình riêng của từng cá nhân. Trong thời gian học, bên cạnh các học liệu, bài giảng và bài tập trên nền tảng trực tuyến, học viên sẽ có 5 buổi tương tác trực tiếp trên Zoom cùng với các giảng viên hướng dẫn và các giáo viên khác đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia để trao đổi, thảo luận sâu hơn về nội dung bài học và góc nhìn thực tế.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trường đại học của New Zealand giới thiệu học bổng dành...

0
(SGTT) - Trường đại học Auckland (New Zealand) vừa công bố chương trình học bổng mới dành riêng cho sinh viên Đông Nam Á...

52 sinh viên New Zealand chọn Việt Nam làm điểm đến...

0
(SGTT) - Mới đây, 52 sinh viên New Zealand đã quyết định chọn Việt Nam làm điểm đến trên hành trình trở thành công...

Trường Đại học Nam Cần Thơ khởi công Viện Nghiên cứu...

0
(SGTT) - Sáng 27-7, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã khởi công xây dựng Viện Nghiên cứu - Đào tạo khoa học...

Diễn đàn ‘Du học Pháp’ năm 2022

0
(SGTT) - Bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam...

Du học để trở thành nhà quản lý khách sạn 4-5...

0
(SGTT) - Thông qua chương trình du học thông minh, sinh viên sẽ được tích hợp mô hình học tiên tiến và nhận bằng...

Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại Việt Nam

0
(SGTT) - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) vừa giới...

Kết nối