5 bài tập đơn giản giữ eo thon dáng đẹp cho dân văn phòng

0

(SGTTO) – Thường xuyên tập một số bài tập thể hình sau giờ làm việc không chỉ giúp chốt cháy lượng calo dư thừa mà còn làm tăng cường sức mạnh cơ bắp, giúp người làm công việc văn phòng giữ được vóc dáng thon gọn dù phải ngồi trong nhiều giờ.

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng và dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi làm việc, bạn nên thường xuyên rèn luyện thể lực để tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai cho phần cơ bụng và lưng dưới – những bộ phận thường bị yếu đi do ảnh hưởng của việc ngồi tại chỗ trong một thời gian dài.

Ảnh: northernmyotherapy.com.au.

Dưới đây là năm bài tập thể hình đơn giản mà bạn có thể tự luyện tập tại nhà.

Bài tập Deadlift và Upright Row
  • Tác dụng: Tăng cường sức mạnh cho lưng trên, lưng dưới, mông, cơ đùi sau.
  • Số lần thực hiện: Lặp lại động tác 31 lần
Ảnh: byrdie.com

Đứng thẳng người với hai chân rộng bằng hông và mỗi tay giữ một quả tạ. Hơi khuỵu đầu gối xuống, từ từ hạ người và tay xuống thấp hơn. Trở lại vị trí đứng ban đầu và từ từ kéo quả tạ lên ngang ngực, hai khuỷu tay giang ngang sang hai bên.

Bài tập Side Lunge và Ab Twist
  • Tác dụng: Làm săn chắc mông, cơ đùi trước, cơ bụng chéo.
  • Số lần thực hiện: Lặp lại động tác 31 lần mỗi bên
Ảnh: byrdie.com

Hai chân đứng rộng hơn vai và bàn chân hướng thẳng về phía trước. Lấy chân bên trái làm trụ, nghiêng người về phía bên trái, chân phải duỗi thẳng. Chuyển sang tư thế đứng thẳng, đưa chân trái lên và nghiêng nhẹ người về phía bên trái.

Bài tập Plank xoay hông
  • Tác dụng: Tăng cường sức mạnh toàn thân, giảm mỡ bụng, làm đùi săn chắc.
  • Số lần thực hiện: Lặp lại động tác 31 lần mỗi bên
Ảnh: byrdie.com

Bắt đầu bằng tư thế nằm thẳng trên sàn hoặc thảm tập. Mở hai khuỷu tay rộng bằng vai và đặt vuông góc với sàn. Hai chân khép lại và các mũi chân chạm thảm. Đẩy hông qua bên trái gần chạm đất sau đó lặp lại tương tự cho phía bên phải.

Bài tập gập nửa chân
  • Tác dụng: Tăng cường sức mạnh cho cơ mông, cơ đùi sau, lưng dưới.
  • Số lần thực hiện: Lặp lại động tác 31 lần
Ảnh: byrdie.com

Bắt đầu bài tập bằng cách nằm sấp xuống thảm tập hoặc sàn, hai tay để trước mặt, hai chân khép lại. Sử dụng sức mạnh ở mông để nâng đầu gối lên khỏi mặt đất cao nhất có thể.

Bài tập Rock the Boat

Số lần thực hiện: Lặp lại động tác 31 lần mỗi bên

Ảnh: byrdie.com

Bắt đầu bài tập bằng cách ngồi ở tư thế giống như một con thuyền. Hai tay cầm một quả tạ giữ ở trước ngực. Xoay thân trên và đưa trọng lượng về phía bên phải trong khi giữ chân thăng bằng ở giữa. Vặn người sang trái và thực hiện động tác tương tự.

K.P.

Theo Byrdie

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here