Thử làm món bánh thơm, béo gây sốt giới trẻ Thái Lan

0

(SGTTO) – Lava trứng muối (salted egg lava) là món bánh gần đây đã tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ Thái Lan và cộng đồng mạng xã hội Instagram. Hương vị thơm béo của nhân custard trứng muối như tan chảy kết hợp cùng lớp vỏ vàng ươm óng ánh sẽ “hạ gục” bất kỳ tín đồ yêu thích dòng bánh này.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Ngọc Thoa, người bạn chế biến thành công món bánh Lava trứng muối và hiện đang quản lý kênh ẩm thực trên YouTube – T Cook. Theo Ngọc Thoa, bánh Lava trứng muối không quá khó làm nhưng bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau: viên nhân custard phải được cấp đông thật cứng, để quá trình gói bánh được dễ dàng (nên làm phần nhân này trước một đêm). Khi gói bánh, phải bóp bột thật kỹ để tránh trường hợp nhân custard lúc nướng bị xì ra ngoài. Không nướng bánh quá lâu, vì phần nhân bên trong đã chín, chỉ nướng để phần vỏ chín là được. Nếu muốn bánh trở nên bắt mắt hơn, có thể cho thêm vài giọt màu thực phẩm vàng hoặc cam vào hỗn hợp quét mặt bánh.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh này với công thức gợi ý từ bạn Ngọc Thoa nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Ngọc Thoa 

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here