(SGTT) - Với số lượng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia gần 100, ban tổ chức Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam cho biết sự kiện có hơn 200 gian hàng phục vụ các món ăn truyền thống, hiện đại trong và ngoài nước.
- Người dân TPHCM thích thú với lễ hội ẩm thực Sài Gòn – TPHCM xưa và nay
- TPHCM: Khám phá ẩm thực Đông Nam Á tại lễ hội ẩm thực ASEAN
- TPHCM tổ chức lễ hội ẩm thực các nước thuộc khối ASEAN
Đây là thông tin được ban tổ chức công bố tại buổi họp báo về Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam diễn ra chiều ngày 25-4 tại TPHCM. Theo đó, ngày hội chính thức tổ chức tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư (quận 1, TPHCM) trong bốn ngày, từ 25-5 đến 28-5. Sự kiện do Viện nghiên cứu phát triển bảo tồn Văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á (IRSAC) phối hợp tổ chức cùng các cơ quan ban ngành.
Có hơn 200 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước phục vụ các món ăn truyền thống, hiện đại của Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Xuyên suốt trong những ngày hội diễn ra còn có một số hoạt động khác như biểu diễn chế biến món ăn dân gian, vinh danh đầu bếp giỏi nghề, quảng diễn ẩm thực cùng như một số tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật ASEAN.
Bên cạnh đó, ngày hội còn có tọa đàm về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt hay tọa đàm giúp doanh nghiệp đăng ký thương hiệu độc quyền, nhãn mác và chất lượng sản phẩm.
Ông Đặng Trung Hiếu, Đại sứ Ẩm thực toàn cầu OMG tại Việt Nam, chia sẻ trong sự kiện có chương trình xác lập món ăn Đông Nam Á do các đầu bếp đồng phối hợp biểu diễn. Sự xuất hiện của lãnh sự quán các nước, người nổi tiếng, chuyên gia ẩm thực, thương hiệu lớn và hơn 30.000 khách tham quan sẽ tạo cho không gian lễ hội sự nhộn nhịp, sôi động.
Được biết, Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam 2023 diễn ra nhằm hướng đến kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập ASEAN (8-8-1967 - 8-8-2023), cũng như là giới thiệu văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người ASEAN.
Phúc An