Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

200 gian hàng ẩm thực đa quốc gia tại Ngày hội Văn hóa Ẩm thực ĐNA – Việt Nam

(SGTT) – Với số lượng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia gần 100, ban tổ chức Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam cho biết sự kiện có hơn 200 gian hàng phục vụ các món ăn truyền thống, hiện đại trong và ngoài nước.
Ông Lê Văn Tiếp, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển bảo tồn Văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á phát biểu tại buổi họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam. Ảnh: Phúc An

Đây là thông tin được ban tổ chức công bố tại buổi họp báo về Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam diễn ra chiều ngày 25-4 tại TPHCM. Theo đó, ngày hội chính thức tổ chức tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư (quận 1, TPHCM) trong bốn ngày, từ 25-5 đến 28-5. Sự kiện do Viện nghiên cứu phát triển bảo tồn Văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á (IRSAC) phối hợp tổ chức cùng các cơ quan ban ngành.

Có hơn 200 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước phục vụ các món ăn truyền thống, hiện đại của Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Xuyên suốt trong những ngày hội diễn ra còn có một số hoạt động khác như biểu diễn chế biến món ăn dân gian, vinh danh đầu bếp giỏi nghề, quảng diễn ẩm thực cùng như một số tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật ASEAN.

Bên cạnh đó, ngày hội còn có tọa đàm về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt hay tọa đàm giúp doanh nghiệp đăng ký thương hiệu độc quyền, nhãn mác và chất lượng sản phẩm.

Ông Đặng Trung Hiếu, Đại sứ Ẩm thực toàn cầu OMG tại Việt Nam, chia sẻ trong sự kiện có chương trình xác lập món ăn Đông Nam Á do các đầu bếp đồng phối hợp biểu diễn. Sự xuất hiện của lãnh sự quán các nước, người nổi tiếng, chuyên gia ẩm thực, thương hiệu lớn và hơn 30.000 khách tham quan sẽ tạo cho không gian lễ hội sự nhộn nhịp, sôi động.

Được biết, Ngày hội Văn hóa Ẩm thực Đông Nam Á – Việt Nam 2023 diễn ra nhằm hướng đến kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập ASEAN (8-8-1967 – 8-8-2023), cũng như là giới thiệu văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người ASEAN.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Trưa nay ăn gì: Khám phá Ikayaki, món ăn đường phố...

0
(SGTT) – Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng bởi các món hải sản ăn tươi sống, hay mì udon, ramen… Bên cạnh đó, một...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa bằng món sáng...

0
(SGTT) – Bữa trưa quốc tế hôm nay không phải là món cơm hay các món sợi bún nước mà Trưa nay ăn gì...

Những điểm nhấn ở lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon...

0
Sau thành công của ba kỳ lễ hội (2022 - 2024), ban tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với món Gaeng...

0
(SGTT) – Trong nhiều món ăn truyền thống của người dân Thái Lan, Gaeng Keow Wan Kai được nhớ đến bởi từng thớ thịt...

Hơn 400 món ăn ba miền ‘quy tụ’ tại lễ hội...

0
Chiều 28-3, lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024 đã chính thức khai mạc tại Khu du lịch Văn Thánh,...

Kết nối